Vật lí 11 Cảm ứng điện từ

chungocha2k2qd

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2018
763
261
101
Nghệ An
THPT Quỳnh Lưu 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dùng loại dây đồng đg kính 0.5 mm, bên ngoài có phủ một lớp sơn cách điện mỏng quấn quanh một hình trụ tạo thành một ống dây, các vòng dây quấn sát nhau. Cho dòng điện 0,1 A chạy qua các vòng dây thì cảm ứng từ bên trong ống dây bằng bao nhiêu.
 

cachuatld39@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2018
58
8
26
chu vi 1 vong dây : C= d.pi= [tex]0,5.10^{-3}\pi[/tex] (m)
[tex]0,5.10^{-3}\pi (m)[/tex] : 1 vòng
1(m) : [tex]n=\frac{1}{0,5.10^{-3}\pi }[/tex] vòng
B=[tex]4\pi .10^{-7}.\frac{1}{0,5.10^{-3}\pi }.0,1[/tex] = 8.10^(-5)
 

chungocha2k2qd

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2018
763
261
101
Nghệ An
THPT Quỳnh Lưu 1
chu vi 1 vong dây : C= d.pi= [tex]0,5.10^{-3}\pi[/tex] (m)
[tex]0,5.10^{-3}\pi (m)[/tex] : 1 vòng
1(m) : [tex]n=\frac{1}{0,5.10^{-3}\pi }[/tex] vòng
B=[tex]4\pi .10^{-7}.\frac{1}{0,5.10^{-3}\pi }.0,1[/tex] = 8.10^(-5)
Ko có đáp án nào giống bạn ạ
mà là sao đề chỉ cho đg kính của dây chứ ko cho chiều dài thì làm sao tìm đc số vòng dây vậy bạn
 

cachuatld39@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2018
58
8
26
tớ xét số vòng dây trên 1 m dài. tớ làm nhầm r.
0,5.10^(-3) m : 1 vòng
1m : 2000 vòng
B= 4pi. 10^(-7) . 2000. 0,1= 2,5.10(-4) =25. 10(-5) T
 

cachuatld39@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2018
58
8
26
c cứ hình dung đặt ống trụ nằm ngang, mỗi một lần quấn ta được 1 vòng dây. Trên ống trụ, mỗi vòng dây sẽ chiếm một đoạn bằng đường kính dây dẫn. cậu thử dùng bút chì và ngón tay hay sợi dây nào đó làm ống trụ và dây dẫn thử xem. Vì không cho chiều dài dây nên ta xét số vòng dây trên 1m dài. 1 vòng chiếm 0,5.10^(-3) m thì 1 m sẽ có 2000 vòng
 

chungocha2k2qd

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2018
763
261
101
Nghệ An
THPT Quỳnh Lưu 1
c cứ hình dung đặt ống trụ nằm ngang, mỗi một lần quấn ta được 1 vòng dây. Trên ống trụ, mỗi vòng dây sẽ chiếm một đoạn bằng đường kính dây dẫn. cậu thử dùng bút chì và ngón tay hay sợi dây nào đó làm ống trụ và dây dẫn thử xem. Vì không cho chiều dài dây nên ta xét số vòng dây trên 1m dài. 1 vòng chiếm 0,5.10^(-3) m thì 1 m sẽ có 2000 vòng
Nhưng đề ko cho chiều dài là 1m
 

cachuatld39@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2018
58
8
26
c xem lại công thức tính B trong ống dây: B= [tex]4\pi .10^{-7}.\frac{N}{l}.I= 4\pi .10^{-7}.n.I[/tex]
trong đó : N: tổng số vòng dây
l : chiều dài ống dây
n: số vòng dây trên 1 m dài
n = N/ l . Ở đây tìm n là tính được r, nếu có tổng số vòng dây N và chiều dài l thì cũng là tính ra n mà.
 
  • Like
Reactions: chungocha2k2qd
Top Bottom