CLB lịch sử Cảm ơn những con người thầm lặng

Thảo luận trong 'Phòng học tập' bắt đầu bởi 02-07-2019., 6 Tháng tám 2020.

Lượt xem: 261

 1. 02-07-2019.

  02-07-2019. Học sinh tiến bộ Thành viên HV CLB Lịch sử

  Bài viết:
  1,484
  Điểm thành tích:
  211
  Nơi ở:
  Vĩnh Phúc
  Trường học/Cơ quan:
  Trung học cơ sở Lập Thạch
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt sáu môn học.


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  Trong hai cuộc kháng chiến chống.Pháp và Mĩ cứu nước, chúng ta đã có những người không tiếc tuổi xuân của mình, bỏ lại sau lưng tất cả những ước hẹn, những niềm vui còn đang ấp ủ để ra tiền tuyến, sát cánh cùng các chiến sĩ trên chiến trường…. Họ đảm nhận nghĩa vụ chiến đấu và chữa trị cho những chiến sĩ và nhân dân ta bị thương do bom đạn, do chiến tranh mang lại. Họ là các quân y, đã cống hiến hết mình vì Tổ Quốc….  Chúng ta hãy cùng nhau điểm danh 1 số quân ý nổi tiếng trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mĩ cũng như xem lại công lao của họ nhé!

  1. Bác sĩ Đặng Văn Ngữ - một bác sĩ y khoa nổi tiếng của nền y học hiện đại Việt Nam - đồng thời ông cũng là bác sĩ đầu ngành nghiên cứu về ký sinh trùng ở Việt Nam. Bác sĩ Đặng Văn Ngữ đã nghiên cứu thành công cách sản xuất ra thuốc Penicillin, loại thuốc kháng sinh này đã góp phần rất lớn trong điều trị chống nhiễm khuẩn trong thời gian ông tham gia kháng chiến tại Việt Bắc.
  2. Nữ quân y Nguyễn Thị Phụng với những ngày “xẻ dọc Trường Sơn” trở vào miền Nam với sứ mệnh thành lập trường đại học, xây dựng bệnh viện…. khi ở tuổi mười tám - đôi mươi. Bà cùng đồng đội đã không ngại nguy hiểm, đi qua cuộc hành trình dài, vượt Trường Sơn, bỏ mặc sau lưng bom đạn chiến tranh để vào với đồng bào Miền nam, để hoàn thành sứ mệnh của mình…
  3. GS. BS Nguyễn Văn Thủ, một trí thức giàu lòng yêu nước, tham gia cách mạng vào những ngày đầu của thời kỳ tiền khởi nghĩa. Ông là một thầy thuốc tận tâm với nghề, cống hiến hết mình cho đến hơi thở cuối cùng. Suốt cuộc đời của mình, ông đã để lại nhiều đóng góp cho cách mạng Việt Nam và nền y học nước nhà, là người thầy của ngành răng hàm mặt Việt Nam, người lãnh đạo xuất sắc của hội chữ thập đỏ....
  Trong thời chiến, những y bác sĩ đã cống hiến hết mình, chữa trị và bảo vệ nhân dân, chiến sĩ ta khỏi thương tật; cùng đồng bào ta kháng chiến. Và đến bây giờ, trong khi nhiều nước trên thế giới đang phải gồng mình lên để chống lại đại dịch toàn cầu - COVID-19, thì Việt Nam có lẽ là thuộc nhóm các nước “an nhàn “ hơn cả, với số ca mắc và tử vong thuộc nhóm thấp. Góp một phần không nhỏ vào những thành công bước đầu trong công cuộc chống chọi với đại dịch COVID - 19 là các điều dưỡng - y - bác sĩ - họ là những người đã không quản ngại ngày đêm đem sức mình ra chăm sóc, cứu chữa cho bao bệnh nhân. Và nếu như trong thời chiến có những anh bộ đội trực tiếp xả thân mình vì dân tộc vì đất nước thì ngay trong thời bình ngày hôm nay “chống dịch như chống giặc” cũng có những anh hùng sẵn sàng gồng mình, sẵn sàng chịu khổ, chấp nhận bị nhiễm bệnh để cứu những người khác bởi “tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn”, đó là sự cao cả, sự “đồng cam cộng khổ” của những người chung giọt máu Con Rồng cháu Tiên. Cũng vì lẽ đó, chúng tôi xin phép được khiêm nhường, cúi mình, gửi đến cho họ - những điều dưỡng - y sĩ - bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch một câu nói động viên: “Cảm ơn các bạn những con người thầm lặng”.

   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY