Vật lí 11 Cảm ơn :3

minhthinhhalu@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng năm 2018
10
3
6

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Hai điện tích điểm q1=2.10^-6C, và q2=-8.10^-6 C lần lượt đặt tại A và B với AB=a=10cm. Xác định điểm M trên đường AB mà tại đó vecto E1 bằng 4 lần vecto E2?Làm sao xác đinh được M nằm trong hay ngoài AB?Cảm ơn
[tex]E1=4E2[/tex]
=> [tex]\frac{k\left | q1 \right |}{\varepsilon r1^{2}}=\frac{4k\left | q2 \right |}{\varepsilon r2^{2}}[/tex]
E1 đấy M
E2 hút M để cân = => [tex]\overrightarrow{E1}+\overrightarrow{E2}=\overrightarrow{0}[/tex]
=> 2 cái ngc dấu nhau => nằm ngoài AB khi đấy [tex]\left | r1-r2 \right |=10[/tex]
 
Top Bottom