Sách Cảm nhận về cuốn tiểu thuyết " Không Gia Đình - Hector Malot "

Thảo luận trong 'Sách - Người bạn vô giá' bắt đầu bởi Trương Đặng Cẩm Anh, 31 Tháng ba 2019.

Lượt xem: 410

 1. Trương Đặng Cẩm Anh

  Trương Đặng Cẩm Anh Học sinh mới Thành viên

  Bài viết:
  30
  Điểm thành tích:
  6
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  Trung Học Cơ Sở Chu Văn An
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Mình rất thích đọc " Không Gia Đình " , nó thật hay;) ! Nhất là những lúc cô đơn , buồn :>( mình thường đọc cuốn này. Hector Malot đã viết lên cả một tâm hồn đẹp qua những trang sách . Cuộc phiêu lưu của cậu bé Remi trải qua biết bao gian khổ , sóng gió , từ khi gã bố nuôi Giê-rôm bán cậu cho một nhạc sĩ già tên Vitali khi cậu đang yên bình sống trong vòng tay bà Bác-bơ-ranh - mẹ nuôi cậu , cụ Vitali đã dạy cậu chữ , dạy cậu hát nhạc .... Từ lúc cụ Vitali chết trong cơn bão , cậu đã phải tự bươn chải trong cuộc sống , trước đó cậu đã gặp bà Mi-li-gơn và Ác - tơ nuôi trong lúc cụ Vitali đi tù . Ngay sau khi cụ Vitali chết , Remi được một gia đình trồng hoa yên chi nhận nuôi , cậu có tình cảm với cô bé Li - dơ bị câm - con út gia đình đó , gia đình họ phá sản , cậu lại rời đi và gặp Mát-chi-a , cùng cậu bé ấy đi hát rong kiếm tiền để mua bò sữa cho bà mẹ nuôi cậu . 2 cậu bé lại đi Anh , với thông tin của bà mẹ nuôi , có một gia đình giàu có bên Anh nhận cậu là con ruột . Ấy vậy mà sao cuộc đời , gia đình đó chính là gia đình bắt cóc cậu chứ không phải gia đình ruột . Cậu bị bắt ở Anh vì có liên quan tới gia đình tội phạm ấy , cậu được Mát-chi-a và một anh hề nữa cứu để vượt tù ... Sau biết bao sóng gió , cậu đã tìm thấy gia đình thật , bất ngờ làm sao mẹ ruột cậu chính là bà Mi-li-gơn và anh em ruột cậu là Ác-tơ . Lớn lên cậu cưới Li dơ và có cuộc sống hạnh phúc . Những tình cảm cao cả đẹp đẽ đó đã làm mình thấy câu truyện mới tuyệt vời làm sao . Một cuốn sách với những giá trị nhân đạo và nhân văn sâu sắc !
   
 2. Kuroko - chan

  Kuroko - chan Học sinh tiêu biểu Thành viên HV CLB Hội họa

  Bài viết:
  4,632
  Điểm thành tích:
  774
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  Trường Đời

  "Không gia đình" cuốn sách đầu tiên là tôi đọc say mê đến thế. Cuốn sách dày đầu tiên tôi đọc. Không biết rằng là do tác giả viết sinh động hay do tâm hồn tôi bay bổng mà khi đọc cuốn sách này tôi như chính cậu bé Re-mi bước vào câu chuyện vậy. Người xưa truyện Kiều gối đầu giường còn tôi là cuốn sách " Không gia đình". Không nhớ tại sao tôi lại có nó nhưng nó đi theo tôi từ năm lớp 3 đến giờ. Cũng phải 7 năm rồi chứ nhỉ. Tôi nhớ như in những tình tiết, những nhân vật. Có lẽ sẽ không thể quên được cuốn sách ấy. Cuốn sách đi vào lòng tôi nhẹ nhàng như cuộc sống của tôi từng trải kiếp trước vậy. Gần gũi, giản dị, mộc mạc mà sâu sắc đến lạ thường
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->