cam b jup mjh cau nay voi

N

nguoicontaynguyen_2112

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

de thj thu lan 1 DH Vjnh
Câu 49: Năng lượng của nguyên tử hiđrô ở trạng thái dừng thứ n được tính: En=-Eo/n^2 (eV) (n = 1, 2, 3,...). Kí hiệu bước sóng ngắn nhất trong dãy Laiman là lamdaL. Hiệu giữa bước sóng ngắn nhất của dãy Pasen và bước sóng ngắn nhất của dãy Banme là
A. 4*lamdaL ................... B.8*lamdaL................... C. 3*lamdaL.................... D. 5*lamdaL

may b jai thjk jum mjh voi
 
H

hung11493

thì bs ngắn nhất của lai man là từ P về K
bs ngắn nhất của ban me là từ P về L
tính tỉ lệ của 2 kais đó là ra thôi
 
N

nguoicontaynguyen_2112

b noi ki hon dc k....mjh van chua ra.............////bun ngu roi`````````````
 
D

duing

buoc song ngan nhat cua Lai man Phai tu vo cuc ve K chu********************************************************
 
N

nguoicontaynguyen_2112

the bai do ban lam the nao jai thjk jum mjh voi........mjh jt lam nen k hju lam
 
D

dangkll

de thj thu lan 1 DH Vjnh
Câu 49: Năng lượng của nguyên tử hiđrô ở trạng thái dừng thứ n được tính: En=-Eo/n^2 (eV) (n = 1, 2, 3,...). Kí hiệu bước sóng ngắn nhất trong dãy Laiman là lamdaL. Hiệu giữa bước sóng ngắn nhất của dãy Pasen và bước sóng ngắn nhất của dãy Banme là
A. 4*lamdaL ................... B.8*lamdaL................... C. 3*lamdaL.................... D. 5*lamdaL

may b jai thjk jum mjh voi

Tính ra bước sóng ngắn nhất của dãy Pasen bằng 9 lần bước sóng ngắn nhất trong dãy Laiman, bước sóng ngắn nhất của dãy Banme bằng 4 lần bước sóng ngắn nhất trong dãy Laiman, lấy hiệu ra đ.a.
 
D

duing

de thj thu lan 1 DH Vjnh
Câu 49: Năng lượng của nguyên tử hiđrô ở trạng thái dừng thứ n được tính: En=-Eo/n^2 (eV) (n = 1, 2, 3,...). Kí hiệu bước sóng ngắn nhất trong dãy Laiman là lamdaL. Hiệu giữa bước sóng ngắn nhất của dãy Pasen và bước sóng ngắn nhất của dãy Banme là
A. 4*lamdaL ................... B.8*lamdaL................... C. 3*lamdaL.................... D. 5*lamdaL

may b jai thjk jum mjh voi
To se giai thich ki bai nay
buoc song ngan nhat cua day LAI MAN la tinh tu vo cuc tro ve K tuc la nang luong pho ton phat ra la Eo(L)=0-(-Eo) =Eo
=>buoc song ngan nhat la lamda(L)=hc/Eo
buoc song ngan nhat cua day BAN ME la tu vo cuc ve L
Eo(B)=0-(Eo/4)=Eo/4
=>:cool:lamda(B)=4hc/Eo
tuong tu PA SEN lamda(P)=9hc/Eo
vay hieu la 5hc/Eo=lamda(L);)
 
Top Bottom