cái ni làm đc là pro nè

L

la_al

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1... cho 1,9g hỗn hợp muối cacbonat và hidrocacbonat của kim loại kiềm tác dụng hết với dung dịch HCL(dư), sinh ra 0.448l (dktc)..KIm loại M là :-SS

2...hấp thụ hoàn toãn,48l khí CO2(dktc) vào 500ml dd hỗn hợp gồm NAOH 0,1M và Ba(OH)2 0,2M, sinh ra m gam kết tủa...Giá trị của m là....:eek:
 
K

kira_l

2...hấp thụ hoàn toãn,48l khí CO2(dktc) vào 500ml dd hỗn hợp gồm NAOH 0,1M và Ba(OH)2 0,2M, sinh ra m gam kết tủa...Giá trị của m là....

bạn có chắc là 48 lít khí ko ?
 
L

letuqn2

bài 2\mình không biết bạn ra có đúng số hay không nên mình chỉ post cách làm
lập tỉ lệ T = nCO2/nOH-
nếu T<1 thì áp dụng công thức nCO2=số mol của chất kết tủa
1 <T<2 thì áp dụng công thức nCO2=2 nOH- - số mol của chất kết tủa
 
L

letuqn2

bài 1/khí sinh ra là CO2
nCO2 = 0.448/22.4=0.02
M trung bình của hỗn hợp là 1.9/0.02=95
M+61 < 95 <2M+60
=> 17.5 <M<34
M là Na(23)
 
L

la_al

bai 2 la 4,48...hihi..
cac' ban. thong cam..post nham
nhắc nhở : post nài phải có dấu!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom