Hóa 12 Cái này chắc dễ lắm lắm ==

Crystalmaiden

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng tám 2018
27
3
6
Lâm Đồng
THPT Nguyễn Viết Xuân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người cho mình hỏi nếu trong bài toán mà mình có thể tính số mol của 2 chất trở lên thì lấy cái nào làm cái để tính đây. Mất gốc hóa nghiêm trọng T^T.
Thí dụ trong bài này:
Xà phòng hoá hoàn toàn 22,2 gam hỗn hợp gồm hai este HCOOC2H5 và CH3COOCH3 bằng dung dịch NaOH 1M (đun nóng). Thể tích dung dịch NaOH tối thiểu cần dùng là ?
Thanks a lot.....!
 

Võ Thế Anh

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2017
462
251
91
20
Bình Phước
Trường THCS Phú Nghĩa
Mọi người cho mình hỏi nếu trong bài toán mà mình có thể tính số mol của 2 chất trở lên thì lấy cái nào làm cái để tính đây. Mất gốc hóa nghiêm trọng T^T.
Thí dụ trong bài này:
Xà phòng hoá hoàn toàn 22,2 gam hỗn hợp gồm hai este HCOOC2H5 và CH3COOCH3 bằng dung dịch NaOH 1M (đun nóng). Thể tích dung dịch NaOH tối thiểu cần dùng là ?
Thanks a lot.....!
em mới học lớp 9 nhưng em nghĩ chị nên tính số mol 2 cái ra rồi tìm tỉ lệ số mol và hệ số phản ứng của 2 chất tham gia theo PTPƯ => tìm được số mol dư số mol tham gia phản ứng , rồi lấy số mol tham gia phản ứng mà tính
Chị có thể tham khảo tại
123doc.org/document/2906197-tinh-theo-phuong-trinh-hoa-hoc-dang-bai-toan-luong-du.htm
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Crystalmaiden

Monkey.D.Yato

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng một 2018
1,074
1,190
186
Gia Lai
THPT Chu Văn An
Mọi người cho mình hỏi nếu trong bài toán mà mình có thể tính số mol của 2 chất trở lên thì lấy cái nào làm cái để tính đây. Mất gốc hóa nghiêm trọng T^T.
Thí dụ trong bài này:
Xà phòng hoá hoàn toàn 22,2 gam hỗn hợp gồm hai este HCOOC2H5 và CH3COOCH3 bằng dung dịch NaOH 1M (đun nóng). Thể tích dung dịch NaOH tối thiểu cần dùng là ?
Thanks a lot.....!
HCOOC2H5 và CH3COOCH3 cùng 1 công thức C3H6O2

n C3H6O2 = 22,2 / 74 = 0,3 (mol)
Vì phản ứng este đơn chức nên n C3H6O2 = n NaOH = 0,3 (mol)
. . . . . n . . . . . . . n . . . 0,3
CM = ▬ => V = ▬▬ = ▬▬ = 0,3 (lít)
. . . . .V . . . . . . .CM . .. 1
 
Top Bottom