Sử 8 Cải cách

Thảo luận trong 'Việt Nam trong giai đoạn 1858 - 1897' bắt đầu bởi mituot_mp.pro9x, 29 Tháng ba 2011.

Lượt xem: 5,105

 1. [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  giúp mình câu này với,nó khó quá mà lại sắp có bài kiểm tra 1 tiết
  vì sao những cải cách nửa cuối thế kỉ 19 lại không thưc hiện được mà những đổi mới của chúng ta ngày nay lại đạt được những thành tựu rực rỡ:M09::M09::M09:
   
 2. Bởi vì lúc đó đất nước ta vẫn đang trong tình trạng thiếu thốn vì vưa giành được độc lập
   
 3. taianhpro000

  taianhpro000 Guest

  Đó là các cuộc cải cách của Nguyễn Trường Tộ,Nguyễn Lộ Trạch,Đinh Văn Điền,.....Mục đích chung của các cuộc cải cách đều là muốn đưa đất nước ta theo con đườnh Duy Tân của Nhật,phát triển Ktế Công-thương nghiệp cũng như mở cửa giao lưu với nước ngoài.
  Tuy nhiên các cuộc cải cách này đều ko thực hiện được là do:
  +,Vấp phải sự phản đối của Triều đình PKiến nhà Nguyễn bảo thủ,lạc hậu,ko chịu canh tân đất nước,chỉ lo giữ vững quyền lợi dòng họ.
  +,các đề nghị cải cách DTân mặc dù có nội dung tiến bộ nhữug lại chưa phù hợp vs hoàn cảnh của đất nước lúc bấy giờ nên chưa thu hút được nhân dân hưởng ứng,chưa tạo được chỗ đứng trogn nhân dân.
  -Vế thứ hai:Côg cuộc đổi mới của chúng ta hiện nay thực hiện được.
  Nếu mình ko nhầm thì côgn cuộc đổi mới được nói tới là công cuộc đổi mứoi KTế năm 86,vs nội dung mở cửa nền KTế,giao lưu vs tất cả các nước trên TG,hội nhập KTế -QTế.Sau hơn 20 năm đổi mới,VN có nhữug bước chuyển biến to lớn.94,Vn được công nhận là 1 trong nhữug nước có trình độ quản lí giỏi nhất CÁ.Hiện nay thu nhập đầu người đã đạt mức Tbình...
  Sở dĩ công cuộc cải cách thành côg là vì:
  +,Đường lối cải cách phù hợp vs hoàn cảnh TGiời lúc bấy giờ:Đó là sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của xu hương toàn cầu hoá nền KTế,hợp tác hoá,khu vực hoá,...cũng với sự phát triển nhưu vũ bão của KH-KT,đòi hỏi các nước phải cải cách mở cửa phù hợp vs tình hình mới.
  +,Công cuộc cải cách phfu hợp vs tình hình của đất nước VN lúc bấy giờ nên được người dân hưởng ứng nhiệt liệt tạo lên 1 sức mạnh dân tộc to lớn.
  +,Sự lãnh đạo của Đảng:Đảng đề ra những chính sách hợp lí vs từng thời kì phát triên của đất nước,đưa ra nhữung chiến lược phát triển đúng đắn....giúp côg cuộc cải cách đạt nhiều TT to lớn.
  cảm ơn giúp mình nha.
   
 4. hồi thế kỉ 19 ý,triều đình Huế bỏ qua lời của Nguyễn Trường Tộ,Nguyễn Lộ Trạch,Đinh Văn Điền,.....(triều đình bảo thủ,bất lực mà )
  Còn h đây thì nhà nc' ta tự tin đổi mới nên có thành tựu như này!
   
 5. pecream.97

  pecream.97 Guest

  vì các phong trào nửa thế kỷ 19 thiếu sự lãnh đạo của 1 giai cấp tiên tiến cách mạng. giai cấp công nhân chưa trơ thành 1 lưc lương chính trị độc lập, chưa thể đảm nhận vai trò lãnh đạo. Những si phu tiến bộ thế kỉ 19 tuy yêu nước tha thiết nhưng chưa nhân đinh rõ kẻ thù và chưa có 1 đương lối cach mạng đúng đăn.
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY