Sử 8 Cải cách Duy Tân ở việt nam

Thảo luận trong 'Việt Nam trong giai đoạn 1858 - 1897' bắt đầu bởi sieusao_baby, 28 Tháng ba 2011.

Lượt xem: 7,145

 1. sieusao_baby

  sieusao_baby Guest

  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  Vì sao những cải cách cuối thế kỷ XIX lại hok thực hiện được mà những đổi mới của chúng ta ngày nay lại đạt được những thành công rực rỡ
  * Các bạn giúp mynh` nha hum nay` kiểm tra oy`! :D
   
 2. câu hỏi này cần trả lời 2 vế,đó là:
  -Tại sao các cải cách cuối TKỉ XIX lại ko thực hiện được?
  Đó là các cuộc cải cách của Nguyễn Trường Tộ,Nguyễn Lộ Trạch,Đinh Văn Điền,.....Mục đích chung của các cuộc cải cách đều là muốn đưa đất nước ta theo con đườnh Duy Tân của Nhật,phát triển Ktế Công-thương nghiệp cũng như mở cửa giao lưu với nước ngoài.
  Tuy nhiên các cuộc cải cách này đều ko thực hiện được là do:
  +,Vấp phải sự phản đối của Triều đình PKiến nhà Nguyễn bảo thủ,lạc hậu,ko chịu canh tân đất nước,chỉ lo giữ vững quyền lợi dòng họ.
  +,các đề nghị cải cách DTân mặc dù có nội dung tiến bộ nhữug lại chưa phù hợp vs hoàn cảnh của đất nước lúc bấy giờ nên chưa thu hút được nhân dân hưởng ứng,chưa tạo được chỗ đứng trogn nhân dân.
  -Vế thứ hai:Côg cuộc đổi mới của chúng ta hiện nay thực hiện được.
  Nếu mình ko nhầm thì côgn cuộc đổi mới được nói tới là công cuộc đổi mứoi KTế năm 86,vs nội dung mở cửa nền KTế,giao lưu vs tất cả các nước trên TG,hội nhập KTế -QTế.Sau hơn 20 năm đổi mới,VN có nhữug bước chuyển biến to lớn.94,Vn được công nhận là 1 trong nhữug nước có trình độ quản lí giỏi nhất CÁ.Hiện nay thu nhập đầu người đã đạt mức Tbình...
  Sở dĩ công cuộc cải cách thành côg là vì:
  +,Đường lối cải cách phù hợp vs hoàn cảnh TGiời lúc bấy giờ:Đó là sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của xu hương toàn cầu hoá nền KTế,hợp tác hoá,khu vực hoá,...cũng với sự phát triển nhưu vũ bão của KH-KT,đòi hỏi các nước phải cải cách mở cửa phù hợp vs tình hình mới.
  +,Công cuộc cải cách phfu hợp vs tình hình của đất nước VN lúc bấy giờ nên được người dân hưởng ứng nhiệt liệt tạo lên 1 sức mạnh dân tộc to lớn.
  +,Sự lãnh đạo của Đảng:Đảng đề ra những chính sách hợp lí vs từng thời kì phát triên của đất nước,đưa ra nhữung chiến lược phát triển đúng đắn....giúp côg cuộc cải cách đạt nhiều TT to lớn.
  Chúc bạn làm bài tốt!
   
 3. numberone97

  numberone97 Guest

  cải cách nào cũng cần phải xuất phát từ cá yếu tố: Thiên thời, địa lợi, nhân hòa
  có 3 yếu tố này thì làm gì cũng thành công
  bạn chỉ cần phân tích từng hoàn cảnh theo 3 yếu tố trên thôi
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY