Hóa 11 Cách xác định phương pháp để giải

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho em hỏi trong mấy bài mà các chất tác dụng với HNO3 thì khi nào mình biết sản phẩm ngoài sản phẩm khử đã cho có thêm NH4NO3 hoặc không có ạ ?
Khi nào mình dùng hoặc không dùng phương pháp quy đổi để giải toán ?
Em cảm ơn
@phamthimai146
 

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
Cho em hỏi trong mấy bài mà các chất tác dụng với HNO3 thì khi nào mình biết sản phẩm ngoài sản phẩm khử đã cho có thêm NH4NO3 hoặc không có ạ ?
Khi có Al,Mg hoặc Zn.
Bạn đặt ẩn số mol NH4NO3, sd bảo toàn e,..... Nếu giải ra âm hoặc =0 nghĩa là không có NH4NO3
Khi nào mình dùng hoặc không dùng phương pháp quy đổi để giải toán ?
Cái này tùy thôi,nếu hỗn hợp gồm nhiều chất thì có thể quy đổi để bớt ẩn
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
Khi có Al,Mg hoặc Zn.
Bạn đặt ẩn số mol NH4NO3, sd bảo toàn e,..... Nếu giải ra âm hoặc =0 nghĩa là không có NH4NO3
Chỉ áp dụng với các nguyên tố đó thôi hả bạn ?
Cái này hơi khó hiểu, bạn ví dụ thử cho mình được chứ : "đặt ẩn số mol NH4NO3, sd bảo toàn e,..... Nếu giải ra âm hoặc =0 nghĩa là không có NH4NO3"
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
Chỉ áp dụng với các nguyên tố đó thôi hả bạn ?
Cái này hơi khó hiểu, bạn ví dụ thử cho mình được chứ : "đặt ẩn số mol NH4NO3, sd bảo toàn e,..... Nếu giải ra âm hoặc =0 nghĩa là không có NH4NO3"
ví dụ như bài này https://diendan.hocmai.vn/threads/hno3.815300/
Khi gặp bài tập cho Al/Mg/Zn tác dụng HNO3 p thấy nghi ngờ xem spk có NH4+ hay không. Sau đó thường dùng bảo toàn e để kiểm tra .
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom