K
kimxakiem2507
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TEX]I/[/TEX] Các trường hơp đặc biệt khi viết phương trình đường thẳng [TEX](\Delta)[/TEX]
[TEX]1/ \Delta[/TEX] Cắt một đường thẳng [TEX](d)[/TEX]
[TEX]TH1 :\ \ \ \Delta=\left{\in{P}\\\perp{d}\\\bigcap\ \ {d}[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{\Delta=\left{I=P\cap{d}\\\vec{a}=[\vec{n_P}.\vec{a_d}][/TEX]
[TEX]TH2:\ \ \Delta=\left{X\\qua\ \ A\\\bigcap\ \ {d}[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{\Delta=\left{I=d\cap{{Q=\left{A\\X}}}\\ \vec{a}=\vec{AI}[/TEX]
[TEX]X=\left[{//P}\\\perp{d^'}[/TEX]
[TEX]2/ \Delta [/TEX]Cắt hai đường thẳng[TEX] d_1,d_2[/TEX]
[TEX]TH1:\Delta=\left{\in{P}\\\bigcap{d_1}\\\bigcap\ \ {d_2}[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{\Delta=\left{I=P\cap{d_1}\\J=P\cap{d_2}[/TEX]
[TEX]TH2\ \ :\Delta=\left{X\\\bigcap{d_1}\\\bigcap\ \ {d_2}[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{\Delta=\left{\alpha_1={\left{d_1\\X}}\\\alpha_2={\left{d_2\\X}}[/TEX]
[TEX]X\neq{\in{P}[/TEX]
[TEX]3/ [/TEX] Hình chiếu vuông góc của đường thẳng [TEX]\Delta [/TEX] xuống mặt phẳng[TEX] P[/TEX]
[TEX]\Delta=\left{\alpha={\left{d\\\perp{P}}}\\P[/TEX]
[TEX]4/ [/TEX] Đường vuông góc chung [TEX] \Delta [/TEX] của hai đường thẳng [TEX]d_1,d_2[/TEX]
[TEX]M\in{d_1}\Rightarrow{M=f(t_1)[/TEX]
[TEX]M\in{d_2}\Rightarrow{M=g(t_2)[/TEX]
[TEX]\left{\vec{MN}.\vec{a_{d_1}}=0\\\vec{MN}.\vec{a_{d_2}}=0[/TEX][TEX]\Rightarrow{\left{t_1\\t_2[/TEX][TEX]\Rightarrow{\Delta=\left{M\\N[/TEX]
[TEX]I/[/TEX] Trường hợp bình thường :
Đại lượng đặc trưng của đường thẳng là [TEX]vtcp[/TEX] ,Đại lượng đặc trưng của mặt phẳng là [TEX]vtpt[/TEX]
[TEX]a/ [/TEX] Bò điểm đi qua ra chỉ còn một dữ liệu thì đai lượng đặc trưng của dữ liệu đó chính lá [TEX] vtcp[/TEX] của đường thẳng.
[TEX]b)[/TEX] Bỏ điểm đi qua ra còn hai dữ liệu thì [TEX]vtcp[/TEX] là tích có hướng của hai đại lượng đặc trưng của hai dữ liệu đó.
[TEX]1/ \Delta[/TEX] Cắt một đường thẳng [TEX](d)[/TEX]
[TEX]TH1 :\ \ \ \Delta=\left{\in{P}\\\perp{d}\\\bigcap\ \ {d}[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{\Delta=\left{I=P\cap{d}\\\vec{a}=[\vec{n_P}.\vec{a_d}][/TEX]
[TEX]TH2:\ \ \Delta=\left{X\\qua\ \ A\\\bigcap\ \ {d}[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{\Delta=\left{I=d\cap{{Q=\left{A\\X}}}\\ \vec{a}=\vec{AI}[/TEX]
[TEX]X=\left[{//P}\\\perp{d^'}[/TEX]
[TEX]2/ \Delta [/TEX]Cắt hai đường thẳng[TEX] d_1,d_2[/TEX]
[TEX]TH1:\Delta=\left{\in{P}\\\bigcap{d_1}\\\bigcap\ \ {d_2}[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{\Delta=\left{I=P\cap{d_1}\\J=P\cap{d_2}[/TEX]
[TEX]TH2\ \ :\Delta=\left{X\\\bigcap{d_1}\\\bigcap\ \ {d_2}[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{\Delta=\left{\alpha_1={\left{d_1\\X}}\\\alpha_2={\left{d_2\\X}}[/TEX]
[TEX]X\neq{\in{P}[/TEX]
[TEX]3/ [/TEX] Hình chiếu vuông góc của đường thẳng [TEX]\Delta [/TEX] xuống mặt phẳng[TEX] P[/TEX]
[TEX]\Delta=\left{\alpha={\left{d\\\perp{P}}}\\P[/TEX]
[TEX]4/ [/TEX] Đường vuông góc chung [TEX] \Delta [/TEX] của hai đường thẳng [TEX]d_1,d_2[/TEX]
[TEX]M\in{d_1}\Rightarrow{M=f(t_1)[/TEX]
[TEX]M\in{d_2}\Rightarrow{M=g(t_2)[/TEX]
[TEX]\left{\vec{MN}.\vec{a_{d_1}}=0\\\vec{MN}.\vec{a_{d_2}}=0[/TEX][TEX]\Rightarrow{\left{t_1\\t_2[/TEX][TEX]\Rightarrow{\Delta=\left{M\\N[/TEX]
[TEX]I/[/TEX] Trường hợp bình thường :
Đại lượng đặc trưng của đường thẳng là [TEX]vtcp[/TEX] ,Đại lượng đặc trưng của mặt phẳng là [TEX]vtpt[/TEX]
[TEX]a/ [/TEX] Bò điểm đi qua ra chỉ còn một dữ liệu thì đai lượng đặc trưng của dữ liệu đó chính lá [TEX] vtcp[/TEX] của đường thẳng.
[TEX]b)[/TEX] Bỏ điểm đi qua ra còn hai dữ liệu thì [TEX]vtcp[/TEX] là tích có hướng của hai đại lượng đặc trưng của hai dữ liệu đó.
Last edited by a moderator: