cách vẽ hình bài quang học nâng cao?

  • Thread starter quynhhoa_2000
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,681

Q

quynhhoa_2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mấy bài quang này kó quá!:confused: mình không biết cách vẽ hình :(, mọi người có ai biết thì chỉ mình với!ai làm được mình thanks trước nha :);)

bài 1: hai vật sáng AB giống nhau đặt cách nhau 45cm ở hai bên thấu kính hội tụ. biết hai ảnh của hai vật qua thấu kính ở cùng vị trí. ảnh của A1B1 là ảnh thật, ảnh A2B2 là ảnh ảo và dài gấp 2 lần ảnh A1B1.

bài 2: có hai thấu kính được đặt đồng trục. các tiêu cự lần lượt là là f1 = 15cm, f2 = -15cm. vật AB được đặt trên trục chính và vuông góc với trục chính trong khoảng giữa hai quang tâm O1, O2. cho O1O2 = L = 40cm. Xác vật vị trí đặt vật để:
a) hai ảnh có vị trí trùng nhau.
b) hai ảnh có độ lớn nằng nhau.

( những bài này chỉ yêu cầu vẽ hình và nêu càch vẽ thôi nha)
 
Last edited by a moderator:
P

phuocdiem

thực ra những bài kiểu như thế này em chỉ vẽ ảnh theo tính minh hoạ ko cần chính xác, sau khi tính ra số liệu cụ thể thì sẽ có tỉ lệ để vẽ chính xác, nếu muốn vẽ đúng ngay từ đầu thì tuỳ bài( gặp những bài vẽ đc thì vẽ theo ngược giả thiết cho của đề bài là ra )
 
Top Bottom