Toán 10 cách vẽ đồ thị khi số quá lớn

Bảo Phạm Trọng

Học sinh
Thành viên
12 Tháng ba 2022
53
36
26
17
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

vẽ đồ thị kiểu gì khi số x và y quá to ạ
VD: 3x + 2y < 180
lúc vẽ đthi e sẽ biến đổi thành pt: 3x + 2y =180
e sẽ cho x=0 để tìm y và ngược lại, lúc đấy sẽ được kết quả là x = 60 và y = 90
e không biết vẽ kiểu gì khi gặp dạng này ạ
Mong mnguoi giải đáp giúp e, e cảm ơn
 

thegooobs

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng ba 2022
291
188
51
30
Vĩnh Xuân, Trà Ôn, Vĩnh Long
Vĩnh Long
vẽ đồ thị kiểu gì khi số x và y quá to ạ
VD: 3x + 2y < 180
lúc vẽ đthi e sẽ biến đổi thành pt: 3x + 2y =180
e sẽ cho x=0 để tìm y và ngược lại, lúc đấy sẽ được kết quả là x = 60 và y = 90
e không biết vẽ kiểu gì khi gặp dạng này ạ
Mong mnguoi giải đáp giúp e, e cảm ơn
Bảo Phạm TrọngBạn cho mỗi ô là 10 đơn vị. Khi đó bạn sẽ có điểm [imath](0,90)[/imath] và [imath](60,0)[/imath] rồi bạn vẽ đường thẳng như bình thường, cuối cùng là tìm miền nghiệm.
 
Top Bottom