Toán 10 Cách vẽ đồ thị hàm số

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Cứ lên học thầy cô sẽ dạy cách vẽ.
Không có cách nào ngoài nhớ mấy dạng đồ thị của hàm. Rồi tìm điểm đi qua của đồ thị, và vẽ cho đẹp
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Cứ lên học thầy cô sẽ dạy cách vẽ.
Không có cách nào ngoài nhớ mấy dạng đồ thị của hàm. Rồi tìm điểm đi qua của đồ thị, và vẽ cho đẹp
Em không hiểu sao thầy chọn bừa x, y để vẽ mà vẫn đúng đó ạ mà không cần cho x=0;y=0 giống cách lớp 9 ??? , có mẹo chọn hả anh
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Thì điểm chọn là tùy ý mà. Thường là sẽ chọn các điểm thuộc các trục tọa độ để vẽ
 
  • Like
Reactions: Ngoc Anhs

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Em không hiểu sao thầy chọn bừa x, y để vẽ mà vẫn đúng đó ạ mà không cần cho x=0;y=0 giống cách lớp 9 ??? , có mẹo chọn hả anh
Hồi lớp 9 là parabol đặc biệt (đi qua gốc tọa độ ) nên mới cho x=0, y=0
Parabol lớp 10 thường chọn giao điểm với Oy và Ox(nếu có)
Trong trường hợp ko cắt Ox thì chọn bừa 1 gtrị x, xong thay vào hàm tìm y
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
22
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Em không hiểu sao thầy chọn bừa x, y để vẽ mà vẫn đúng đó ạ mà không cần cho x=0;y=0 giống cách lớp 9 ??? , có mẹo chọn hả anh
lên cấp 3 người ta không chú trọng vẽ đồ thị nữa mà em sẽ được học bảng biến thiên nhé
đồ thị đa số toàn vẽ phác thậm chí còn chẳng có 1 con số toạ độ nào :D
 
  • Like
Reactions: Ngoc Anhs

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
lên cấp 3 người ta không chú trọng vẽ đồ thị nữa mà em sẽ được học bảng biến thiên nhé
đồ thị đa số toàn vẽ phác thậm chí còn chẳng có 1 con số toạ độ nào :D
Tuy chỉ làm việc nhiều với bảng biến thiên, nhưng lớp 10 một số nơi vẫn yêu cầu vẽ đồ thị trong bài thi đấy ạ! Trừ điểm rất gắt!
 
Top Bottom