cach tối ưu nhất

H

hokthoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp khí X:O2 và O3 có tỉ khối so với H2 bằng 22.Hỗn hợp khí Y:metyl amin,etyl amin có tỉ khối so với H2 là 17,833.Để d0o6t1 cháy hoàn toàn V1 (l) Y cần vừa đủ V2(l) X (sản phẩm cháy :CO2,H2O,N2),cac1 chất khí đo ở cùng điều kiện,nhiệt độ và áp suất.Tính tỷ lệ V1:V2.
bài này mình đã làm ra đáp án như quá dài,các bạn có cách nào ngắn gọn hơn không.Chỉ khoảng 5 dòng trở lại
 
T

thuckechsu

Bạn áp dụng pp tự chọn lượng chất và pp trung bình có lẽ sẽ rút ngắn thời gian làm bài đi đó.
 
N

nguyenvanut_73

hỗn hợp khí X:O2 và O3 có tỉ khối so với H2 bằng 22.Hỗn hợp khí Y:metyl amin,etyl amin có tỉ khối so với H2 là 17,833.Để d0o6t1 cháy hoàn toàn V1 (l) Y cần vừa đủ V2(l) X (sản phẩm cháy :CO2,H2O,N2),cac1 chất khí đo ở cùng điều kiện,nhiệt độ và áp suất.Tính tỷ lệ V1:V2.
bài này mình đã làm ra đáp án như quá dài,các bạn có cách nào ngắn gọn hơn không.Chỉ khoảng 5 dòng trở lại

Mình đưa ra lời giải như thế này bạn xem qua.

[TEX]n_{O_2} : n_{O_3} = 1 : 3 => n_O = \frac {11x}{4} (n_X = x)[/TEX]

[TEX]n_{CH_5N} : n_{C_2H_7N} = 2 : 1[/TEX]

[TEX]CH_5N + \frac {9}{2}O \to\ CO_2 + \frac {5}{2}H_2O + \frac {1}{2}N_2[/TEX]

[TEX]C_2H_7N + \frac {15}{2}O \to\ 2CO_2 + \frac {7}{2}H_2O + \frac {1}{2}N_2[/TEX]

[TEX]=> n_O = \frac {9*2y}{3*2} + \frac {15*y}{2*3} = \frac {11y}{2} = \frac {11x}{4} => x : y = 2 :1[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
D

desert_eagle_tl

hỗn hợp khí X:O2 và O3 có tỉ khối so với H2 bằng 22.Hỗn hợp khí Y:metyl amin,etyl amin có tỉ khối so với H2 là 17,833.Để d0o6t1 cháy hoàn toàn V1 (l) Y cần vừa đủ V2(l) X (sản phẩm cháy :CO2,H2O,N2),cac1 chất khí đo ở cùng điều kiện,nhiệt độ và áp suất.Tính tỷ lệ V1:V2.
bài này mình đã làm ra đáp án như quá dài,các bạn có cách nào ngắn gọn hơn không.Chỉ khoảng 5 dòng trở lại

*Dễ dàng tìm được
[TEX]\frac{mol O2}{mol O3 }= \frac{1}{3}[/TEX]

[TEX]\frac{mol Ch3Nh2}{mol C2H5NH2}= \frac{2}{1}[/TEX]

Đặt V1 = 3a , V2 = 4b
Ta có
Ch3NH2 :2a + O2 : b
------------------------------------------------------------------------> 4aCO2 + [TEX]\frac{17a}{2}[/TEX] H2O
C2H5NH2 : a + O3 : 3b

Bảo toàn O ==> [TEX]8a + \frac{17a}{2} = 2b + 9b[/TEX]

==> [TEX]\frac{a}{b} = \frac{2}{3}[/TEX]

==> [TEX]\frac{V1}{V2}= \frac{3a}{4b} = \frac{1}{2}[/TEX]
Thế này đã được gọi là ngắn chưa bạn :x:x
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom