Hóa cách tính pha nồng độ thuốc (hoạt chất)

Con đường thoát hạn

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng tám 2018
1
0
1
29
Đắk Nông
Lê đình chinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

xin chào quý cô thầy giáo ban quản trị cùng các bạn !
xin chào quý cô thầy giáo cùng ban quản trị!
tôi có bài toán như thế này mong quý thầy cô cùng các bạn giải đáp và cho công thức
- pha dung dịch marshal 200sc ra 0,3%
(marshal 200SC là tên thuốc thành phần là chất carbosulfan chai 500ml chứa 100g carbosulfan)
- vậy xin hỏi quý thầy cô 1lít thuốc marshal 200SC chứa 200g carbosulfan cần pha với bao nhiêu lít nuớc để ra nồng độ 0,3%!?
xin cảm ơn chúc sức khoẻ quý thầy cô ban quản trị cùng các bạn.
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
xin chào quý cô thầy giáo ban quản trị cùng các bạn !
xin chào quý cô thầy giáo cùng ban quản trị!
tôi có bài toán như thế này mong quý thầy cô cùng các bạn giải đáp và cho công thức
- pha dung dịch marshal 200sc ra 0,3%
(marshal 200SC là tên thuốc thành phần là chất carbosulfan chai 500ml chứa 100g carbosulfan)
- vậy xin hỏi quý thầy cô 1lít thuốc marshal 200SC chứa 200g carbosulfan cần pha với bao nhiêu lít nuớc để ra nồng độ 0,3%!?
xin cảm ơn chúc sức khoẻ quý thầy cô ban quản trị cùng các bạn.
ok, cám ơn vì bạn chúc sức khỏe mọi người (thật ra mình ít gặp member nào "lịch sự" đến thế cả... :D)
Không sao, ta quay lại vấn đề chính nhé:
Bạn biết công thức: [tex]C\%=\frac{m_{ct}}{m_{dd}}.100\%[/tex] rồi chứ?
Ở đây có m(chất tan) = 200 gam (chất tan chính là carbosulfan). Có thêm C%=0,3 (%)
Bạn thế vào công thức trên để tính m(dung dịch)
Có m(dung dịch) bạn trừ đi 200 gam chất tan ban đầu sẽ tính được m(nước)
Do nước có D=1 gam/ml => V(nước) = m(nước)
OK, bạn thử làm đi nhé!!!
 
Top Bottom