cách tính nhanh trong các bài amin

K

kissblack_1610

D

dankknight

ko có cách nhanh đâu bạn ơi, chỉ có cách này thui bạn thủ nhé! n(amin)= 2/3 n(co2)+n(h2o) bạn thủ đi nhe
 
G

gjrl_0nljn3_1991

ko có cách nhanh đâu bạn ơi, chỉ có cách này thui bạn thủ nhé! n(amin)= 2/3 n(co2)+n(h2o) bạn thủ đi nhe

Công thức này bạn nhầm rùi hay sao ý -.-
n(amin) với nCO2 và nH2O tuỳ thuộc vào công thức của amin chứ.
Nếu là amin no đơn hở thì CTPT chung là CxH2x+3N thì 1 mol amin tạo thành xmol CO2 và (2x+3)/2 mol H2O.
Tớ nghĩ chỉ cần nhớ được công thức chung của amin hay một chất hữu cơ nào đó ta sẽ suy ra được số mol CO2 = số C nhân với mol chất
Số mol H20 = 1/2 số H nhân với mol chất.
@kissblack: Cậu phải ghi rõ là về bài toán như thế nào chứ nhỉ? Mà nếu cậu mắc bài nào hay bài nào hok rõ lắm thì post lên mình cùng làm ^^
 
E

everlastingtb91

Vấn đề là lại phải có cái đầu thông minh hay cái đầu suy luận nữa vì bạn học ban A chứ ko phải ban D.
Do vậy những bài tập dạng khác nhau bạn nhìn qua là phải biết cách làm và hướng đi luôn, ko thì khó làm bài lắm
 
Top Bottom