cách tính M trung bình va mol hỗn hợp

D

dangvanan14

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cho 20g hỗn hợp gồm 3 amin no, đơn chức là đồng đẳng kế tiếp tác dụng vs dung dịch HCL 1M, thu được 31.68g muối khan, thế tích dung dịch HCL đã dùng là:


2.Cho 15,35g hh CH2(NH2)CH2COOH va CH3CH(NH2)COOH t/d v(ml) dd NAOH 1M thu được dd Y, để hòa tan Y cần dùng vừa đủ 250ml dd HCL 1M, giá trị V là:
 
B

bont

cách tính M trung bình va mol hỗn hợp
1. cho 20g hỗn hợp gồm 3 amin no, đơn chức là đồng đẳng kế tiếp tác dụng vs dung dịch HCL 1M, thu được 31.68g muối khan, thế tích dung dịch HCL đã dùng là:


2.Cho 15,35g hh CH2(NH2)CH2COOH va CH3CH(NH2)COOH t/d v(ml) dd NAOH 1M thu được dd Y, để hòa tan Y cần dùng vừa đủ 250ml dd HCL 1M, giá trị V là:

1/ Amin đơn chức ==> Pư với HCl tỉ lệ 1:1
kl muối tăng là kl HCl đi vào muối
n(HCl)=n(amin)=(31.68-20)/36.5=0.32
M=62.5 ===> Ct

2/ n(hh)=15.35/89 hh là aa 1 nhóm NH2 1nhóm COOH
pư sau cùng tạo NaCl CH2(NH3Cl)CH2COOH CH3CH(NH3Cl)COOH
ta sẽ có n(HCl pư)=n(NaOH)+n(hh) ===> V=
 
Top Bottom