Vật lí 10 cách tính h trông đồng hồ cđ tròn đều

vucattuong2209@gmail.com

Học sinh
Thành viên
10 Tháng sáu 2018
34
11
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

kể từ 12 h tới thời điểm nào gần nhất ,kim h và kim phút hợp vs nhau 30 độ
a,lần đầu tiên
b,lần thứ 10
các bạn giải giúp mk nhé và cho mk xem công thức tổng quát tính h khi tạo các góc bất kì hợp bởi kim phút và kim h lần thứ n nhé .mk cảm ơn nhiều nhiều:rongcon12
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,619
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
kể từ 12 h tới thời điểm nào gần nhất ,kim h và kim phút hợp vs nhau 30 độ
a,lần đầu tiên
b,lần thứ 10
các bạn giải giúp mk nhé và cho mk xem công thức tổng quát tính h khi tạo các góc bất kì hợp bởi kim phút và kim h lần thứ n nhé .mk cảm ơn nhiều nhiều:rongcon12
Tốc độ góc của kim giờ là: [tex]\omega _h = \frac{2\pi}{12.3600}(s)[/tex]
sau tg t góc quét kim giờ là: [tex]\varphi _h = \omega _h.t[/tex]
tốc độ góc kim phút là: [tex]\omega _m = \frac{2\pi}{3600} (s)[/tex]
a)sau tg t góc quét kim phút là: [tex]\varphi _m = \omega _m.t[/tex]
Theo đề ta có: [tex]\left | \varphi _m - \varphi_h \right | = 30^o = \frac{\pi}{6} \Rightarrow \varphi _m - \varphi _h = \pm \frac{\pi}{6} \Leftrightarrow (\omega _m - \omega_h).t = \pm \frac{\pi}{6}[/tex]
từ đó giải được t. Lấy t nhỏ nhất.
b) thay [tex]\pm \frac{\pi}{6} = 8\pi \pm \frac{\pi}{6}[/tex] (vì mỗi chu kỳ nó tạo nhau góc 30 độ 2 lần nên 4 chu kỳ là 8 lần, còn lại là pi/6 mình sẽ tính )
 
Top Bottom