D
denondapnghia


vd: cho hs: y=x^3-3x^2-mx +2
tìm m để đths có các điểm CĐ CT và đường thẳng đi qua các điêm cực trị tạo với đường thẳng d: x+4y-5=0 1 góc 45 độ
em thấy trong lời giải có tính liên quan đến hệ số góc, thứ nhất là hsg của đt d và thứ 2 là hsg của đt đi qua 2 điểm cực trị ( có liên quan đến tan) em không biết công thức này mong mọi người chỉ cho em ạ.
trong đáp án là tan 45độ= |(k+1/4)/(1-k/4)|, k là hsg của đường thẳng đi qua 2 điểm cực trị
tìm m để đths có các điểm CĐ CT và đường thẳng đi qua các điêm cực trị tạo với đường thẳng d: x+4y-5=0 1 góc 45 độ
em thấy trong lời giải có tính liên quan đến hệ số góc, thứ nhất là hsg của đt d và thứ 2 là hsg của đt đi qua 2 điểm cực trị ( có liên quan đến tan) em không biết công thức này mong mọi người chỉ cho em ạ.
trong đáp án là tan 45độ= |(k+1/4)/(1-k/4)|, k là hsg của đường thẳng đi qua 2 điểm cực trị