GDCD Cách thức vận động, phát triển của sự vật và hiện tượng

Astiluna

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng mười 2021
21
16
6
17
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

"Muốn làm những việc lớn lao, hãy hoàn thành những việc nhỏ ngay từ hôm nay."

Dùng kiến thức đã học về quy luật Lượng - Chất để chứng minh câu nói trên? (trong bài Cách thức vận động, phát triển của sự vật và hiện tượng)
 

Thu Phương 195

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng sáu 2020
583
1
1,026
146
Hà Nam
Tư vấn cộng đồng
Sự tích lũy về lượng sẽ dẫn tới sự biến đổi về chất. Mỗi ngày làm những việc nhỏ (tích lũy về lượng) thì ta có kinh nghiệm, kỹ năng, sự nhiệt huyết, kiên trì,... thì sau làm những việc lớn sẽ tốt hơn (biến đổi về chất)
Bình luận chuyên sâu hơn thì đây là 1 câu nói nhằm mục đích động viên mọi người là chúng ta hãy làm những việc là nhỏ nhất để giúp ích cho xã hội. Còn thực tế nếu vận dụng quy luật thì làm nhiều việc nhỏ tốt nhưng thực tế khi gặp việc lớn chúng ta chưa chắc đã giải quyết được và rào cản lớn là kinh nghiệm, trình độ. Ví dụ như những người thợ xây dựng ở quê đã làm nhiều công trình nhỏ nhưng giờ để xây 1 công trình lớn nổi trên mặt nước thì lại rất khó. Nêm việc vận dụng kiến thức vào câu nói cô giáo nêu thì chưa được khách quan. Cơ bản phần nhiều câu đó mang ý nghĩa giáo dục thôi. Thà lấy ví dụ là có công mài sắt có ngày nên kim thì còn hợp lí
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Astiluna
Top Bottom