cách sử dụng so much, too much, such much , very much

Kỳ Thư

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tám 2018
716
878
126
Bình Định
Trường THPT Số 1 An Nhơn
Giúp mình phân biệt cách sử dụng so much, too much, such much , very much với ạ
So Much : Đề xuất rằng một điều gì đó có rất nhiều. ( Ở mức độ Lớn , Vĩ đại )
Ex : We had SO much food for lunch last night = We had a lot of food
Too Much : Chỉ ra điều gì đó có rất nhiều ( đến mức dư thừa , cần thiết)
Ex: We had TOO much food for lunch last night = We had more than we could possibly eat
Very Much : Chỉ ra điều gì đó có rất nhiều ( Ở mức độ Cực Kỳ )
Ex : ‘Do you like it?’ ‘Yeah, I do. Very much.’
* Không có Such Much nhé bạn.
P/S : Có chỗ nào bạn chưa hiểu thì hãy hỏi lại mình nhé . Chúc bạn học tốt ^^ .
 

Phạm Thị Hải

Học sinh
Thành viên
7 Tháng chín 2018
128
41
26
19
Nghệ An
Thcs yên thành
So Much : Đề xuất rằng một điều gì đó có rất nhiều. ( Ở mức độ Lớn , Vĩ đại )
Ex : We had SO much food for lunch last night = We had a lot of food
Too Much : Chỉ ra điều gì đó có rất nhiều ( đến mức dư thừa , cần thiết)
Ex: We had TOO much food for lunch last night = We had more than we could possibly eat
Very Much : Chỉ ra điều gì đó có rất nhiều ( Ở mức độ Cực Kỳ )
Ex : ‘Do you like it?’ ‘Yeah, I do. Very much.’
* Không có Such Much nhé bạn.
P/S : Có chỗ nào bạn chưa hiểu thì hãy hỏi lại mình nhé . Chúc bạn học tốt ^^ .
Tức là theo mức độ tăng dần là so much, too much, very much phải không ạ
 
  • Like
Reactions: Kỳ Thư

justaf

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng mười một 2019
16
10
6
21
Hà Nội
trung hoc pho thong tran hung dao
Có cấu trúc bạn nên nhớ:
-too much to V => nghĩa phủ định
-so much that V=> nghĩa giải thích.
 
  • Like
Reactions: Kỳ Thư
Top Bottom