Cách nhận biết hai điểm cùng điện thế

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Làm sao để nhận biết hai điểm cùng điện thế vậy ạ
Bạn có thể nói rõ hơn được ko? Hai điểm cùng điện thế thì Va - Vb = O hay Uab = 0
Nếu như hai điểm cùng điện thế thì không có dòng điện chạy qua nó.
Lấy mạch cầu làm ví dụ: Khi mạch cầu cân bằng thì R1/R3 = R2/R4 khi đó U5 = 0 hay Vm = Vn
Lúc này I1 = I2, I3 = I4, U1 = U3, U2 = U4
upload_2017-10-10_22-19-53.png
 
Top Bottom