Địa 10 Cách ngành kinh tế

tien20012004

Học sinh
Thành viên
10 Tháng mười hai 2018
49
10
21
Quảng Bình
THCS An Ninh

Nguyễn Thị Ngọc Bảo

Cựu TMod tiếng Anh | CN CLB Địa Lí
Thành viên
28 Tháng tám 2017
3,161
2
4,577
644
19
Nghệ An
Nghệ An
๖ۣۜɮօռìǟƈɛ❦
1 phân tích vai trò ngành dịch vụ đối với sự phát triển kinh tế xã hội
Ngành dịch vụ có vai trò to lớn đối với sự phát triển kinh tế xã hội. Về kinh tế, nó thúc đẩy các ngành sản xuất phát triển, chuyển dịch cơ cấu nền kinh tế. Thúc đẩy mối quan hệ hợp tác,giao lưu quốc tế, thu hút vốn đầu tư từ nước ngoài. Về xã hội, sử dụng tốt hơn nguồn lao động trong nước, tạo thêm việc làm cho người dân. Hoàn thiện về mặt khai thác các tài nguyên thiên nhiên, di tích văn hóa, lịch sử, hay các thành tựu khoa học - kĩ thuật phục vụ cho đời sống con người.
2 phân tích vai trò ngành giao thông vận tải, giải thích
Ngành GTVT có đóng góp to lớn cho con người. Ngành GTVT đã mở rộng các mối liên hệ vận tải và đảm bảo sự giao thông thuận tiện giữa các địa phương trên thế giới; đồng thời, làm cho các chi phí vận chuyển giảm, mức độ tiện nghi, an toàn tăng lên đảm bảo nhu cầu đi lại của nhân dân. Việc giảm đáng kể chi phí vận tải ở nhiều nước đã ảnh hưởng đến sự phân bố sản xuất và dân cư. Thúc đẩy hoạt động kinh tế – văn hóa ở các vùng núi xa xôi. Dân cư không cần ở tập trung ở gần các trung tâm thành phố mà có thể ở xa hơn tại các vùng ngoại thành, thậm chí các vùng xa xôi, hẻo lánh vẫn có thể đi lại nhờ các phương tiện giao thông hiện đại. Ngoài ra, GTVT còn củng cố tính thống nhất của nền kinh tế, tăng cường sức mạnh quốc phòng
3 phân tích vai trò ngành thương mại, nội thương, ngoại thương
Ngành thương mại là khâu nối giữa sản xuất và tiêu dùng. Nó giúp điều tiết sản xuất, hướng dẫn tiêu dùng, và thúc đẩy sản xuất hàng hóa. Thương mại được chia làm 2 loại: nội thương và ngoại thương. Nội thương giúp trao đổi hàng hóa, dịch vụ trong nước; thúc đẩy chuyên môn hóa sản xuất và phân công lao động theo vùng và phục vụ từng cá nhân. Còn ngoại thương có vai trò trao đổi mua bán hàng hóa giữa các nước trên thế giới; góp phần tăng doanh thu, nguồn thu ngoại tệ, khai thác lợi thế của đất nước, gắn thị trường trong nước với thị trường thế giới.
 
Top Bottom