Sử 11 Cách mạng tư sản Hà Lan

Thảo luận trong 'Cuộc Cách mạng Tư sản' bắt đầu bởi phuongngan96, 22 Tháng tám 2012.

Lượt xem: 3,901

 1. phuongngan96

  phuongngan96 Guest

  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  Mọi người ơi cho mình hỏi gấp gấp lắm ik!
  1. Tại sao TBN kí thỏa ước đình chiến năm 1609 nhưng đến năm 1648 Nê-đéc-lan mới được công nhận độc lập?
  2. Tại sao cách mạng Hà Lan lại chỉ giải phóng được miền Bắc thôi?
   
 2. abluediamond

  abluediamond Guest

  1:
  Xin nói sơ lượt 1 chút về Netherlands

  =>Từ đây có thể thấy tầm quan trọng của Netherlands như "viên ngọc hồng" của Tây Ban Nha nên ko dễ dàng mà Tây Ban Nha bỏ qua đc 'viên ngọc'' này.

  - Năm 1609, Tây Ban Nha phải ký với Hà Lan một hiệp ước hòa bình trong vòng 12 năm, thừa nhận sự độc lập của Hà Lan. Sau khi hiệp định hết hạn, chiến tranh lại tiếp tục. Mãi đến năm 1648, Tây Ban Nha mới chính thức thừa nhận nền độc lập của Các tỉnh liên hiệp.


  2 :


  - Thế kỷ XVI, nền kinh tế Netherlands đã có những bước phát triển nhất định và quan hệ sản xuất tư bản chủ nghĩa đã xâm nhập vào các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp của đất nước. Trong quá trình phát triển ấy, Netherlands đã hình thành hai trung tâm kinh tế là Amsterdam ở miền bắc và Antwerpen ở miền nam. Sự phát triển kinh tế tư bản chủ nghĩa ở miền Bắc tỏ ra thuận lợi hơn ở miền Nam. Trong khi miền Bắc mở rộng kinh tế với nước ngoài và nông thôn thì bị lôi cuốn vào kinh tế hàng hóa, thì ở miền Nam kinh tế lại lệ thuộc vào Tây Ban Nha và quan hệ phong kiến vẫn còn đậm nét trong nông nghiệp.

  - Năm 1576, một hội nghị ba cấp được triệu tập ở Ghente để thành lập một liên minh chống Tây Ban Nha. Tuy nhiên, trong hội nghị Ghente, do đa số đại biểu là quí tộc tăng lữ thiên chúa giáo và tư sản bảo thủ miền Nam nên hội nghị chưa giải quyết những vấn đề của cách mạng: không đề cập đến vấn đề thủ tiêu chế độ phong kiến ruộng đất và không nêu vấn đề độc lập dân tộc.

  Sau Hội nghị, các đại biểu miền Nam thành lập Ðồng minh Arras, tuyên bố phục tùng quyền thống trị của Tây Ban Nha. Hành động phản bội của bọn quí tộc miền Nam đã ảnh hưởng xấu đến tiến trình cách mạng. => Miền Nam gần như trở thành thuộc địa cho Tây Ban Nha.  [​IMG]
  Liên hiệp Utrecht (màu xanh) và Atrecht (màu vàng).
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY