Sử 11 Cách mạng tháng 10 Nga

gomagoma152005

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng mười 2021
37
26
6

Huỳnh Thị Bích Tuyền

Cựu Mod Sử
Thành viên
10 Tháng tám 2021
1,501
1
1,435
231
19
Cà Mau
Trường THPT Thới Bình
Chứng minh cách mạng tháng Mười Nga là cuộc cách mạng vĩ đại nhất trong lịch sử nhân loại?
+ Thắng lợi của cuộc Cách mạng Tháng Mười đã mở ra thời đại mới trong lịch sử phát triển của nhân loại. Đó là thời đại quá độ từ chủ nghĩa tư bản lên chủ nghĩa xã hội trên phạm vi toàn thế giới. "Giống như mặt trời chói lọi, Cách mạng Tháng Mười chiếu sáng khắp năm châu, thức tỉnh hàng triệu hàng triệu người bị áp bức, bóc lột trên trái đất. Trong lịch sử loài người chưa từng có cuộc cách mạng nào có ý nghĩa to lớn và sâu xa như thế"

- Thắng lợi của Cách mạng Tháng Mười vĩ đại là minh chứng hùng hồn rằng chủ nghĩa xã hội là một xã hội cần phải và có thể được xây dựng trên thực tế
- Cách mạng Tháng Mười Nga là sự bắt đầu của các cuộc cách mạng xã hội chủ nghĩa do giai cấp công nhân lãnh đạo giành chính quyền và đi đến xóa bỏ ách bóc lột của giai cấp tư sản, địa chủ, phong kiến, đưa giai cấp công nhân và giai cấp những người lao động nói chung từ những người bị áp bức, bóc lột thành giai cấp lãnh đạo và làm chủ xã hội, đưa người lao động từ thân phận nô lệ trở thành tự do.
- Đặc biệt, sự ra đời của nhà nước Nga Xô Viết - nhà nước xã hội chủ nghĩa - nhà nước nông - nông đầu tiên trong lịch sử nhân loại là sự mở đầu của kỷ nguyên phát triển qua độ từ chủ nghĩa tư bản lên chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa cộng sản.
- Cách mạng Tháng Mười Nga có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ và sâu sắc tới tiến trình lịch sử và cục diện thế giới đương đại
Với thắng lợi này của giai cấp công nhân và nhân dân lao động. Từ đây, chủ nghĩa tư bản không còn là một hệ thống hoàn chỉnh duy nhất bao trùm thế giới. Đồng thời, cổ vũ mạnh mẽ cho phong trào đấu tranh cách mạng của giai cấp công nhân và nhân dân lao động các nước; chỉ ra cho họ con đường, cách thức, biện pháp, … đề đi tới thắng lợi trong cuộc đấu tranh chống chủ nghĩa tư bản và giai cấp tư sản, giải phóng mình khỏi áp bức, bóc lột; mở ra một thời kì mới trong lịch sử đấu tranh giải phóng của nhân dân các nước thuộc địa và phụ thuộc ở châu Á, châu Phi và Mỹ la tinh trong đó có Việt Nam.
=> Dưới ánh sáng của cuộc Cách mạng Tháng Mười Nga vĩ đại, hàng triệu, hàng triệu quần chúng nhân dân lao động tự khẳng định mình; say mê, sáng tạo, chung một khát vọng cùng nhau xây dựng một xã hội công bằng, dân chủ và văn minh.
 

Nguyễn Thị Thu Hiền 13042006

Cựu TMod Sử
Thành viên
11 Tháng hai 2022
470
1
382
66
18
Hà Tĩnh
Chứng minh cách mạng tháng Mười Nga là cuộc cách mạng vĩ đại nhất trong lịch sử nhân loại?
Cảm ơn bạn đã tham gia thảo luận tại team Sử. Sau đây mình xin gửi đến bạn bài làm tham khảo của mình nhé!
Bạn tham khảo link phía dưới ạ

Trên đây là phần trả lời của mình, bạn có thể tham khảo qua. Bên cạnh đó, bạn nên tham khảo thêm các câu trả lời khác (nếu có) và xem lại nội dung bài học trong SGK để có một bài hoàn chỉnh nhé! Nếu có bất kì thắc mắc nào, bạn có thể cmt ngay phía dưới, mình sẽ hộ trợ nhiệt tình.
Và bạn có thể tham khảo thêm kiến thức cơ bản các môn khác tại: TỔNG HỢP kiến thức cơ bản đến nâng cao tất cả các môn
Chúc bạn ngày mới tốt lành!
 
Top Bottom