Vật lí 9 Cách mắc điện trở trong mạch

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
giúp mình câu c với ạ 10h mình phải nộp bài rồi
khanhchiho123c/
gọi đèn Đ2 là đèn mắc thay điện trở
Xét đèn Đ1: Cường độ dòng điện định mức là [imath]Idm1=\frac{Pdm1}{Udm1}=\frac{3}{6}= 0,5A[/imath]
Xét đèn Đ2: Cường độ dòng điện định mức là [imath]Idm2=\frac{Pdm2}{Udm2}= 1.5A[/imath]
Vì 2 đèn sáng bình thường nên cường độ dòng điện qua đèn phải bằng cường độ dòng điện định mức của đèn
Mà: [imath]Idm1 < Idm2[/imath] nên không thể mắc 2 đèn nối tiếp nhau được
=> mắc thêm r song song với đèn Đ1 như hình
1659188449077.png
khi đó ta có:
Ir + Idm1 = Idm2 => Ir = 1A
Ur = Udm1 = 6V
[imath]=> r = \frac{Ur}{Ir}=6 \Omega[/imath]

Chúc bạn học tốt !
-----------
Xem thêm: Chuyên đề Điện học 9
 
  • Like
Reactions: khanhchiho123
Top Bottom