Vật lí 9 Cách mắc đèn trong mạch

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [tex]Utm = 24V[/tex]
Số đèn: 34 bóng gồm 2 loại:
  • Loại 1: 12 V-18W
  • Loại 2: 8V - 8W
Công suất toàn mạch [tex] Ptm = 372W[/tex].Tìm cách mắc sao cho các bóng đèn sáng bình thường
@trà nguyễn hữu nghĩa @Trai Họ Nguyễn @sonnguyen05 ,.............
:MIM46
 

Giang Phạm

Học sinh
Thành viên
2 Tháng năm 2017
30
21
21
I1=1,5
I2=1
Itm=15,5
U=24 -> mắc nối tiếp 2 bóng đèn (1) và 3 bóng đèn (2) rồi mắc song song các mạch nhánh đó
Gọi a,b lần lượt là số mạch nhánh chứa đèn 1 và đèn 2 Ta có: 2a+3b=34
1,5a+1b=15,5
=> a=5, b=8
=> Mắc như sau: (mình không nhớ cách biểu diễn mạch điện mà nó có nhiều nhánh nên mình biểu diễn đại như này :> học qua nên quên béng rồi :> ) (à quên ghi chú đèn 1 đèn 2 rồi :>)
 

Attachments

  • mạch điện.png
    mạch điện.png
    81 KB · Đọc: 83
Top Bottom