Cách làm?

T

thanhduyen1994dn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp Y gồm 0,3 mol etilen và 0,4 mol H2. Cho hỗn hợp Y nung nóng với bột Ni một thời gian được hỗn hợp Z. Sục Z vào dung dịch brom lấy dư, hỗn hợp khí bay ra khỏi dung dịch là T. Đốt cháy hết T được 8,8 g CO2 và 7,2 g H2O. Cho rằng H2 bị hòa tan một phần trong dung dịch Brom. Khối lượng bình brom tăng lên là
  • 9,2 g
  • 3,2 g
  • 6 g
  • 12,4 g
 
T

thuyvan1806

ta có hh Y: 0,3 mol C2H4 và 0,4 mol H2\Rightarrow khối lượng hh = 0,3*28 + 0,4*2 =9,2g, hh Z gồm C2H4 dư, H2 dư, C2H6. hh T gồm C2H6 H2 dư.
mặt khác mdd brom tăng = mC2H4 và một phần 2 dư sau thi nghiêm 1
bảo toàn oxi trong T có n=(8,8\44)+(7,2\18\2) = 0,4 \Rightarrow mo2 = 0,4*32=12,8
mC+mH(trong T)= (8,8+7,2)-12,8=3,2g
\Rightarrow mZ=mY-mT=9,2-3,2=6g.
vậy khối lượng bình dd brom tăng=6g
 
T

thanhduyen1994dn

mY=0,3*28 + 0,4*2 =9,2g
Đốt cháy hết T được 8,8 g CO2 và 7,2 g H2O
=>mT=8,8/44*12+7,2/9=3,2g
=>m bình tăng=mY-mT=9,2-m,2=6g
 
Top Bottom