Sinh 8 Cách làm thịt mềm

Ngụy Ngân Nhi (Chíp)

Học sinh
Thành viên
20 Tháng mười hai 2018
163
58
36
19
Đồng Nai
Quang Trung
. Khi nấu các món thịt muốn thịt mau mềm thi ta có thể thêm thơm: Trong thơm có chứa một loại enzyme là bromelain, là một trong những chất có khả năng làm mềm thịt. Nhờ vào enzyme (nhóm enzyme thủy phân, được sử dụng khá nhiều trong ngành chế biến thực phẩm), các thớ thịt trở nên mềm mại hơn. Để làm mềm thịt, bạn chỉ cần cho một ít lá hoặc phần cuống thơm vào nồi và nấu chung với món ăn. Đối với các món không có nước, bạn xay nhuyễn một ít thơm, vắt lấy nước và ướp vào thịt.
 
  • Like
Reactions: Timeless time

Nguyễn Thành Trương

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười hai 2018
234
134
51
Vĩnh Long
THCS Tân Thành
1. Hầm thịt bò, thịt trâu
- Có khá nhiều cách để hầm thịt bò thịt trâu, ở đây em chỉ bàn về những cách đơn giản dễ tiến hành bằng các nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp thôi nhé các mẹ:
+ Cắt thơm hoặc đu đủ xanh thành từng miếng nhỏ rồi ướp với thịt (cùng gia vị) 15 phút trước khi nấu. Với các loại thịt trâu bò quá già thì thời gian ướp phải lâu hơn, khoảng từ 1-2 giờ các mẹ nhé.
+ Một cách nữa cũng khá hay là bỏ một túi lá trà vào hầm cùng, cách này không những giúp thịt bò nhanh mềm mà còn giúp bò có hương vị đặc biệt nữa. Các mẹ làm thử nhé.
· Một lưu ý nhỏ cho các mẹ là một số người không thích ăn thịt bò vì mùi nồng ngậy của nó, để thịt bò được thơm ngon hơn mẹ hãy ướp một chút rượu vang hoặc rượu trắng cùng các gia vị như tỏi, gừng, đinh hương… vào thịt trước khi nấu nhé.
Battin%20eyelashes.gif


2. Thịt dê:
- Thả vào trong nồi thịt một ít vỏ đu đủ non hay một ít quả sơn trà.
- Cho một ít muối vào nước ninh, thịt dê sẽ chóng nhừ

3. Thịt gà:
- Loại thịt này khá dễ mềm, thời gian nấu cũng không lâu như thịt bò, trâu hay thịt dê. Tuy nhiên, nếu các mẹ muốn tiết kiệm thời gian hầm gà, vẫn có thể áp dụng một số cách sau đây nhé:
+ Trước khi hầm, dùng dấm thơm xào qua gà để cả con, sau đó mới cho vào hầm thì rất mau nhừ
+ Đổ vào miệng gà một thìa canh giấm, đợi thêm vài phút mới giết thịt. Làm vậy thì gà không những chóng nhừ mà còn mềm và thơm ngon hơn nữa đấy các mẹ ạ.

4. Thịt vịt:
- Thà vào nồi một ít đinh ốc vít để nấu cùng; hoặc lấy một cục nhỏ tủy lợn, cắt nhỏ và bỏ vào cùng với tủy lợn, thịt sẽ chóng nhừ và có mùi thơm ngon.
5. Thịt ngan:
- Vặt lá anh đào, rửa sạch rồi thả vào nồi nấu cùng thịt ngan, thịt sẽ chóng nhừ.
6. Cá kho
- Lúc kho cá các mẹ hãy cho vào nồi một ít táo tàu, có thể khử mùi tanh, cá nhanh nhừ hơn.
7. Thịt heo:
- Muốn có món thịt lợn hầm các mẹ có thể cho thêm ít sơn trà vào ninh (vì sơn trà có chứa axit xitric, vitamin C giúp cho thịt lợn mau nhừ.
 

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
1. Hầm thịt bò, thịt trâu
- Có khá nhiều cách để hầm thịt bò thịt trâu, ở đây em chỉ bàn về những cách đơn giản dễ tiến hành bằng các nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp thôi nhé các mẹ:
+ Cắt thơm hoặc đu đủ xanh thành từng miếng nhỏ rồi ướp với thịt (cùng gia vị) 15 phút trước khi nấu. Với các loại thịt trâu bò quá già thì thời gian ướp phải lâu hơn, khoảng từ 1-2 giờ các mẹ nhé.
+ Một cách nữa cũng khá hay là bỏ một túi lá trà vào hầm cùng, cách này không những giúp thịt bò nhanh mềm mà còn giúp bò có hương vị đặc biệt nữa. Các mẹ làm thử nhé.
· Một lưu ý nhỏ cho các mẹ là một số người không thích ăn thịt bò vì mùi nồng ngậy của nó, để thịt bò được thơm ngon hơn mẹ hãy ướp một chút rượu vang hoặc rượu trắng cùng các gia vị như tỏi, gừng, đinh hương… vào thịt trước khi nấu nhé.
Battin%20eyelashes.gif


2. Thịt dê:
- Thả vào trong nồi thịt một ít vỏ đu đủ non hay một ít quả sơn trà.
- Cho một ít muối vào nước ninh, thịt dê sẽ chóng nhừ

3. Thịt gà:
- Loại thịt này khá dễ mềm, thời gian nấu cũng không lâu như thịt bò, trâu hay thịt dê. Tuy nhiên, nếu các mẹ muốn tiết kiệm thời gian hầm gà, vẫn có thể áp dụng một số cách sau đây nhé:
+ Trước khi hầm, dùng dấm thơm xào qua gà để cả con, sau đó mới cho vào hầm thì rất mau nhừ
+ Đổ vào miệng gà một thìa canh giấm, đợi thêm vài phút mới giết thịt. Làm vậy thì gà không những chóng nhừ mà còn mềm và thơm ngon hơn nữa đấy các mẹ ạ.

4. Thịt vịt:
- Thà vào nồi một ít đinh ốc vít để nấu cùng; hoặc lấy một cục nhỏ tủy lợn, cắt nhỏ và bỏ vào cùng với tủy lợn, thịt sẽ chóng nhừ và có mùi thơm ngon.
5. Thịt ngan:
- Vặt lá anh đào, rửa sạch rồi thả vào nồi nấu cùng thịt ngan, thịt sẽ chóng nhừ.
6. Cá kho
- Lúc kho cá các mẹ hãy cho vào nồi một ít táo tàu, có thể khử mùi tanh, cá nhanh nhừ hơn.
7. Thịt heo:
- Muốn có món thịt lợn hầm các mẹ có thể cho thêm ít sơn trà vào ninh (vì sơn trà có chứa axit xitric, vitamin C giúp cho thịt lợn mau nhừ.
Chào bạn, copy trên mạng thì cũng phải đọc xem người ta viết cái gì nhé !
Thứ nhất : Bạn ấy không hỏi công thức nấu ăn
Thứ hai : Ở đây chẳng có "các mẹ" nào cả
 
Top Bottom