cách học thi tốt nhất cho các bạn dự thi TN _ĐH 2011

J

jutia_candy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cách học thi tốt nhất
5Share
Thường thì các bạn rất vô tư, đợi kì thi đến gần thì mới cuống cuồng đâm đầu vào học, mà lại không hiểu quả, thiếu trước quên sau. Phải làm sao ư? Bạn yên tâm, chỉ cần có phương pháp học tập hiệu quả thì ngày mai thi cũng chẳng phải là vấn đề to tát gì. Nào, thử tham khảo các phương pháp "chữa cháy" dưới đây nhé!

1. Ổn định về mặt tâm lý

Hãy cứ xem kì thi học kì sắp đến như là một cuộc đo tài, thử sức, chứ không phải là một gánh nặng đối với bạn. Bạn đừng nghĩ rằng kì thi đang đến gần, bởi như vậy chỉ làm mất thời gian của bạn và chẳng làm nên trò trống gì. Vì vậy, cách hay nhất hiện nay là để cho tâm trạng thoải mái. Vui vẻ, lạc quan đôi khi giúp bạn hiểu bài nhanh hơn và đạt được kết quả tốt hơn, còn lo lắng, u sầu, hối hận thì đã quá muộn màng và còn đem lại kết quả xấu, vậy thì tại sao bạn không chọn giải pháp đầu tiên? Đừng quan trọng hóa vấn đề bạn nhé!

2. Bắt đầu từ những phương pháp học đơn giản

Hãy học môn học bạn yêu thích nhất, đừng quan tâm rằng nó sẽ thi trước hay sau! Đó là niềm tin của bạn! Một khi bạn học môn này một cách say mê thì bạn sẽ vững tin hơn để học các môn kế tiếp! Làm các câu hỏi trắc nghiệm, bài tập, xem lại công thức, ôn kĩ các dạng khác nhau. Nên lưu ý rằng bạn chỉ để sách của riêng môn đó trên bàn trong khi bạn ôn tập mà thôi! Đừng nghĩ về môn học khác, hoặc điều gì đó khiến bạn xao lãng! Khi tự nhiên đầu óc cứ nghĩ những chuyện không đâu thì bạn hãy tự bảo mình rằng bạn đã giải quyết việc đó rồi, và cái bạn cần làm hiện nay là tập trung ôn luyện môn học mà bạn yêu thích!

3. Có "đà" rồi, tiếp tục môn học khác nào!

Bạn thử xem, rất hiệu nghiệm đấy! Khi bạn hoàn thành xong tất cả các kiến thức của môn học bạn yêu thích nhất thì bạn cảm thấy thật nhẹ nhõm và chỉ muốn học tiếp mà thôi. Giờ đây những cuộc chat chit trên mạng đã trở nên vô nghĩa đối với bạn! Bởi khi đã có cảm hứng thì bạn sẽ không bao giờ bỏ cuộc giữa chừng. Nếu chỉ vì một phút dễ dãi với chính mình, không chừng bạn sẽ hối hận đấy! Ví dụ, học xong một môn học sẽ khiến bạn có tâm lý chủ quan và có chiều hướng muốn "tự thưởng" cho mình hàng giờ để giải trí. Và khi "giải trí" xong thì bạn chẳng thiết tha gì việc học nữa đâu, nguy hiểm lắm đấy! Đừng mắc sai lầm như thế bạn nhé! Hãy cố tập trung và nghĩ đến việc sẽ được chơi thả cửa sau khi thi, bạn sẽ lại ngồi được vào bàn học. Bạn cũng chẳng cần học thuộc lòng một cách máy móc để dễ dàng nản chí. Hãy đọc đi đọc lại hàng chục lần kiến thức trong sách giáo khoa, làm một bài tập hàng chục lần, khi bạn nhuyễn như cháo thì chuyện học thuộc lòng chẳng có gì là khó khăn cả! Cố lên nào!

4. Đừng có học liên miên nhá!

Đôi lúc cũng phải tự giải trí chứ! Nhưng tuyệt đối không được online! Tốt hơn hết là bạn hãy tạm thời uninstall cái Yahoo! Messenger đi, sau khi thi cài lại cũng chưa muộn. Bởi khi bạn online thì bạn sẽ không biết khi nào thì dừng đâu đấy! Tháo cài đặt và xóa tất cả các link trong Favorite, thay vào đó, bạn có thể giải trí bằng cách sau: Vào trang web ôn thi trắc nghiệm trực tuyến và test lại kiến thức bạn vừa học, một công đôi việc, khá thú vị đấy! Bạn sẽ làm hăng hái cho mà xem! Ngại gì không thử!

5. Phải ngủ đủ giấc, ăn uống điều độ và làm việc có chừng mực

Thời điểm này chưa phải là quá muộn đối với bạn. Nếu có phương pháp thì bạn không cần phải học thuộc lòng tất cả nội dung trong sách giáo khoa, chỉ cần diễn giải theo cách bạn hiểu là được. Đừng có cuống quýt lên thế! Kết quả tồi tệ hơn cho xem! Bạn có thể dậy sớm để học bài nhưng đừng thức khuya! Nó sẽ khiến bạn mệt mỏi. Hãy đi ngủ sớm, ngủ đủ giấc, trưa có thể ngủ chừng 10-15 phút trước khi học, và đừng nghĩ đến chuyện mình sắp thi. Hãy xem như mình đang học một cách bình thường. Nhớ ăn uống điều độ nữa nhé! Nếu không, bạn sẽ đổ bệnh khi gần thi đấy! Đó không phải là một tin tốt đâu! Cũng đừng học quá sức vì đề thi chỉ cho ra những trọng tâm, học ôm đồm thì chẳng nhớ gì cả cũng bằng thừa!

Nếu bạn có phương pháp tốt thì vẫn có thể ôn hết tất cả các bài trong vòng 3 ngày! Bạn phải quyết tâm mới thực hiện được đó nhá! Nào! Hãy bắt đầu nhé! Chúc bạn đạt được kết quả cao nhất trong "kì thử sức" này! :)>-:)>-:)>-
 
Top Bottom