Cách giải và bài làm

N

nhok_99_cute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2 bóng đèn loại 60V điện trở đèn 1 la 120ôhm điện trở đèn 2 là 150ôhm
a) Tính cường độ định mức của mỗi đèn ?
b) Nếu 2 đèn mắc nối tiếp thì hiệu điện thế lớn nhất của đoạn mạch là bao nhiêu để không đèn nào bị hỏng ?
 
T

thongvangan

trả lời bài tập lí

Đèn 1: 60V - 120ôm
Đèn 2: 60V - 150ôm

Cđdđ định mức đèn 1 = [TEX]\frac{U}{R} = \frac{60}{120} = 0.5A[/TEX]
Cđdđ định mức đèn 2 = [TEX]\frac{U}{R} = \frac{60}{150} = 0.4A[/TEX]

do 2 đèn này mắc nối tiếp mà I1 > I2 nên để cả 2 đèn ko bị hỏng thì ta phải lấy I toàn mạch = 0.4A bởi vì nếu lấy I toàn mạch = 0.5A thì đèn 2 sẽ bị hỏng

do 2 đèn mắc nt nên Rtd = 120 + 150 = 270 ôm

\Rightarrow Umax = Rtd * I toàn mạch = 270*0.4 = 108V

CHÚC BẠN HỌC TỐT!!!!!!:D:D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom