cach giai toi uu nhat cho bai tap amin

N

ngoluan.a5

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một muối X có công thức phân tử là C2H7O2N. Cho 1,54 gam X tác dụng hết trong V lít dung dịch NaOH 0,3M. Cô cạn dung dịch thu được 1,76 gam phần rắn khan. Vậy giá trị của V là:
A. 0,033 lit B. 0,05 lit C. 0,083 lit D. 0,1 lit
Làm cách nào để xác định khối lượng phân tử của muối?????
 
Last edited by a moderator:
B

buimaihuong

Một muối X có công thức phân tử là C2H7O2N. Cho 1,54 gam X tác dụng hết trong V lít dung dịch NaOH 0,3M. Cô cạn dung dịch thu được 1,76 gam phần rắn khan. Vậy giá trị của V là:
A. 0,033 lit B. 0,05 lit C. 0,083 lit D. 0,1 lit

$n_{C_{2}H_{7}O_{2}N} = \frac{1,54}{77} = 0,02 mol$

$n_{NaOH_{bd}} = 0,3V$

$m_{ran} = m_{muoi} + m_{NaOH_{du}} = 0,02.M_{muoi} + (0,3.V - 0,02).M_{NaOH} = 1,76$

\Rightarrow $V$
 
H

hokthoi

C2H7O2N có CT cấu tạo là HCOONH3CH3

HCOONH3CH3 + NaOH ------>HCOONa + NH2CH3 + H2O
0,02___________0,02______0,02
=>mNaOH dư=0,4=>nNAOH dư=0,01
=>nNaOH=0,03
=>V=0,1
 
Top Bottom