cách giải nhanh....

P

pe_kho_12412

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình làm trong đề thi thử , làm đáp án thì đúng nhưng đang còn rất chậm, ai có cách nào nhanh chỉ giùm mình:)

1. Đốt cháy hoàn toàn 33,4 g hh A gồm các kim loại Al, Fe và Cu ngoài không khí , thu đk 41,4 g hh B gồm 3 oxit. Cho toàn bộ hh B thu đk tác dụng ht với dd H2SO4 20% , có khối lượng riêng d= 1,14 g/ ml. thể tích tối thiểu của dd H2SO4 cần dùng là :

A. 100 ml. B. 215 ml.. C. 325 ml..............D.85ml
 
D

desert_eagle_tl

1. Đốt cháy hoàn toàn 33,4 g hh A gồm các kim loại Al, Fe và Cu ngoài không khí , thu đk 41,4 g hh B gồm 3 oxit. Cho toàn bộ hh B thu đk tác dụng ht với dd H2SO4 20% , có khối lượng riêng d= 1,14 g/ ml. thể tích tối thiểu của dd H2SO4 cần dùng là :

A. 100 ml. B. 215 ml.. C. 325 ml..............D.85ml


[TEX]n_O = \frac{41,4 - 33,4}{16} = 0,5 mol [/TEX]

[TEX] 2H^+ +O^{2-} ---> H_2O[/TEX]
1<---------0,5

[TEX] \Rightarrow n_{H_2SO_4} = 0,5 mol [/TEX]

[TEX] \Rightarrow V_{H_2SO_4} = \frac{\frac{0,5.98.100}{20}}{1,14} = 214,9 ml [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
P

pe_kho_12412

2. Cho 22,5 g hh bột Fe, Fe3O4 vào V lít dd HCl 1M khuấy đều để các pứ xảy ra hoàn toàn, thấy thoát ra 2,24l khí duy nhất( đktc) và 2,5 g kim loại không tan. giá trị của V lít là:....0,6lít

..........................................................................
 
H

hocmai.vukhacngoc

2. Cho 22,5 g hh bột Fe, Fe3O4 vào V lít dd HCl 1M khuấy đều để các pứ xảy ra hoàn toàn, thấy thoát ra 2,24l khí duy nhất( đktc) và 2,5 g kim loại không tan. giá trị của V lít là:....0,6lít

Em coi hỗn hợp ban đầu là Fe và FeO nhé.

Fe dư 2,5 gam và Fe phản ứng là 0,1 mol ----> nFeO = (22,5 - 2,5 - 0,1*56)/72 = 0,2 mol

---> nHCl = 2(nFe phản ứng + nFeO) = 2*(0,1 + 0,2) = 0,6 mol ----> V = 0,6 lít

Chúc em học tốt!
 
P

pe_kho_12412

3. Người ta lấy dd NaOH C% (ddA) để làm 2 thí nghiệm sau:

+ Lấy 36 g dd A trộn với 400ml dd AlCl3 0,1 M thu đk m gam 1 kết tủa trắng.
+ Lấy 148 gam dd A trộn với 400 ml dd AlCl3 0,1 M cũng thu đk m gam 1 kết tủa trắng.
giá trị của C ( % ) là:

A. 3,6 B.4,0 C.4,2 D.4,4

..........................mong thầy cô và các bạn giúp đỡ!
 
N

namnguyen_94

+Thí nghiệm 1: NaOH hết,AlCl3 dư ----> n(kết tủa) = [tex]\frac{36.C%}{120}[/tex]
+Thí nghiệm 2 : NaOH dư,kết tủa bị hoà tan --->n(kết tủa) = 4.[TEX]Al^{3+}[/TEX] - [TEX]OH^{-}[/TEX] = 0,16 - [tex]\frac{148.C%}{40}[/tex]
===> Do m kết tủa = nhau ---> [tex]\frac{36.C%}{120}[/tex] = 0,16 - [tex]\frac{148.C%}{40}[/tex]
----> C% = 0,04 ( hay 4%)
 
Top Bottom