cách giải nhanh

P

pe_kho_12412

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có ai biết cách nào giải nhanh bài này ko?
hỗn hợp A gồm[TEX] C_3H_4, C_3H_6, C_3H_8[/TEX] có tỉ khối so với H2 bằng 21. Đốt cháy hoàn toàn 1,12l hh A(đktc), rồi dẫn toàn bộ sản phẩm cháy vào bình đựng nước vôi trong dư. Độ tăng khối lượng của bình đựng nước vôi trong là:

A
. 9.3 g B. 10,6g. C. 14,6 g. D.12,7g

mình giải ra đ.an A rồi nhưng tốn nhiều thời gian quá:)|
 
Last edited by a moderator:
T

thuypro94

có ai biết cách nào giải nhanh bài này ko?
hỗn hợp A gồm[TEX] C_3H_4, C_3H_6, C_3H_8[/TEX] có tỉ khối so với H2 bằng 21. Đốt cháy hoàn toàn 1,12l hh A(đktc), rồi dẫn toàn bộ sản phẩm cháy vào bình đựng nước vôi trong dư. Độ tăng khối lượng của bình đựng nước vôi trong là:

A. 9.3 g B. 10,6g. C. 14,6 g. D.12,7g

mình giải ra đ.an A rồi nhưng tốn nhiều thời gian quá:)|


Gọi CT Trung bình [TEX]C_3H_y[/TEX]

M = 42 \Rightarrow y = 6 \Rightarrow [TEX]C_3H_6[/TEX]

Bảo toàn nguyên tố C : [TEX]n_{CO_2} = 0,15 \ (mol)[/TEX]

Gọi [TEX]n_{H_2O} = a \ ( mol)[/TEX]

Bảo toàn nguyên tố H : 6 . 0,05 = 2.a \Rightarrow a = 0,15 mol

\Rightarrow [TEX]m_{( binh \ tang )} = m_{( H_2O + CO_2)} =0,15 . 44 + 0,15. 18 =9,3 [/TEX]

Đáp án A :D
 
Top Bottom