cách giải nào đúng (giải đề thi đại học môn lí thầy hùng)

L

lovely7777

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người ai xem bài giảng của thầy hùng ở luyện đề thi đại học môn vật lí cho mình hỏi một chút ở ngay câu đầu tiên ấy.về dao động điều hoà mình làm theo cách khác mà đáp án đúng nhưng mà hoàn toàn khác về cả chu kì lẫn biên độ nên mọi người đọc bài giải của mình giải thích hộ nhé
+từ giả thiết đầu tiên là ban đầu thời gian t1=pi/15 s vật chưa đổi chiều chuyển động nên ta có v=1/2Vmax
<=> wx=1/2wA do đó x=1/2A (w kí hiệu là ômêga)

_A------------o-------------A
do vật đi được A/2 nên thời gian đi được là t=T/12 hay T/12 =pi/15 <=> T =4pi/5 =>w=2.5
+từ giả thiết 2 sau thời gian 3pi/10 vật quét được 1 góc
@=360.3pi/(10.T) => @=135 độ
theo đường tròn lượng gíac thì vật đi được

A +1/2A=12 =>A =8
=>Vmax=Aw=8.2,5=20(cm/s)
cái này thì đáp án giống nhau nhưng cách làm thì khác.biên độ và w ko giống nên tớ nghĩ là sai.Mọi người giúp đỡ nhá.thanks
 

Attachments

  • aasd.JPG
    aasd.JPG
    8.6 KB · Đọc: 0
T

trangxanh9x

bạn thử vào trang onthi24.com xem đi, thày giảng cẩn thận tỉ mỉ và chính xác lắm đấy :)
 
H

huubinh17

post đề bài lên mới làm dc chứ, ghi như zậy, ai biết bạn đúng hay thầy đúng
 
H

huubinh17

Ban có thể ghi hẳn một đề ra đi, mình không có tiến trong user, không học được khóa học này
 
N

nhoc_maruko9x

mọi người ai xem bài giảng của thầy hùng ở luyện đề thi đại học môn vật lí cho mình hỏi một chút ở ngay câu đầu tiên ấy.về dao động điều hoà mình làm theo cách khác mà đáp án đúng nhưng mà hoàn toàn khác về cả chu kì lẫn biên độ nên mọi người đọc bài giải của mình giải thích hộ nhé
+từ giả thiết đầu tiên là ban đầu thời gian t1=pi/15 s vật chưa đổi chiều chuyển động nên ta có v=1/2Vmax
<=> wx=1/2wA do đó x=1/2A (w kí hiệu là ômêga)

_A------------o-------------A
do vật đi được A/2 nên thời gian đi được là t=T/12 hay T/12 =pi/15 <=> T =4pi/5 =>w=2.5
+từ giả thiết 2 sau thời gian 3pi/10 vật quét được 1 góc
@=360.3pi/(10.T) => @=135 độ
theo đường tròn lượng gíac thì vật đi được

A +1/2A=12 =>A =8
=>Vmax=Aw=8.2,5=20(cm/s)
cái này thì đáp án giống nhau nhưng cách làm thì khác.biên độ và w ko giống nên tớ nghĩ là sai.Mọi người giúp đỡ nhá.thanks
Chẳng biết rõ đề là gì, nhưng thấy câu "do vật đi được A/2 nên thời gian đi được là t=T/12" là sai đấy. Chưa chắc đi được A/2 là thời gian đi phải = T/12 đâu. Chắc bạn biết dạng bài "Tìm khoảng thời gian ngắn nhất để vật đi được quãng đường là A/n" chứ? Khi đi qua quãng đường gần gốc thì vật đi nhanh hơn, nên thời gian đi ít hơn, ngược lại khi đi qua quãng đường gần biên thì vật đi chậm hơn, nên thời gian đi lớn hơn.
 
H

hoathan24

do vật đi được A/2 nên thời gian đi được là t=T/12 hay T/12 =pi/15 <=> T =4pi/5 =>w=2.5
chẳng biết thế nào nhưng câu này sai rồi
 
L

lovely7777

bạn ơi.ko phải là mình ko biết cái đó nhưng đề bài cho là vật chưa đổi chiều chuyênẻ động ban đầu nó ở vì trí cân bằng nên mình mới suy ra được thế.
còn nữa link đó chỉ cần bạn cso tài khoản vì đây là bài giảng miễn phí bạn à
bạn cứ click đi.Làm thử đề đó xem
 
L

lovely7777

day la de li do la cau mot do ban.ban thu xem lai gium minh nhe
 

Attachments

  • De_Li_001_ok.pdf
    284.9 KB · Đọc: 0
H

huubinh17

À,
Vì nó đi từ vị trí cân bằng và đến vị trí vận tốc bằng một nửa vận tốc cực đại nên nó quét dc góc là pi/3, từ đó bạn tính dc omega = 5rad/s (vì phi=omega *t)
Tiếp tục, nếu ban đầu, từ vị trí cân bằng , vật đi trong 3pi/10 giây thì tức nó quét góc 3pi/2 chứ gì, tức là nó đi được 3A quãng đường, từ đó 3A=12, nên A=4 cm, từ đó tìm dc vận tốc cực đại ban đầu là 20cm/s
 
H

huubinh17

lovely sai ở chổ, vật đạt 1/2 vận tốc max mà lại đi được T/12 giây thì đó là sai
 
H

huubinh17

Bạn có các đề lý lần 2 hay 3 gì ko, sent lên diễn đàn, cho mình có thể dơn dc ko
Thanks
 
Top Bottom