cách giải khác

G

gjrl_9xlachj

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 0,3 mol bột Cu và 0,6 mol Fe(NO3)2 vào dung dịch chứa 0,9 mol H2SO4 (loãng). Sau
khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được V lít khí NO (sản phẩm khử duy nhất, ở đktc). Giá trị
của V là :
A. 6,72. B. 8,96. C. 4,48. D. 10,08
AI CÓ CÁCH GIẢI NÀO NHANH HƠN VIỆC VIẾT PHƯƠNG TRÌNH PHẢN ỨNG OXH KHƯ KHÔNG
 
L

levanluyensatthu

Không viết ptpứ thì phải thấy được H+, NO3- dư => Cu, Fe2+ hết
Lưu ý:Mol e cho =Mol kim loại nhân hóa trị=mol ion kim loại nhân số điện tích
Fe2+ hết, td HNO3 lên Fe3+ => số điện tích là +1
Mol e nhận = 3 mol NO
Tổng mol NO = 2/3 mol Cu + 1/3 mol Fe2+ =0,4
V NO = 0,4 x 22,4 =8,96 =>B

Nhận xét: Bộ giáo dục cho đề phân nâng cao dễ hơn rất nhiều so với bên chương trình chuẩn
 
Top Bottom