cách giải ?các bài toán về áp suất

M

meoden206

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1:hỗn hợp ankadien A và Oxi lấy dư trộn theo tỉ lệ 1:9 về thể tích nạp dầy vào khí nhiên kế tạo áp suất p.Đốt cháy hoàn toàn A rồi đưa về nhiệt độ ban đầu ,cho hơi nước ngưng tụ hết thì áp suất giảm 1/4 so với đầu .Công thức phân tử của A?:confused::Mex10:
câu 2:hỗn hợp A gồm 2 olefin đồng đẳng kế tiếp trộn theo tỉ lệ mol 1:1 và H2 co d(A/H2)=7,6(đkc) .Nung nóng hỗn hợp A vói Ni ,phản ứng hoàn toàn sau đó đưa về nhiệt độ ban đầu thu hỗn hợp B có d(B/H2)=12,66.Công thức của 2 olefin và áp suất p sau pứ
 
H

hocmai.hoahoc

Bài 1: Ta có thể coi Số mol akandien là 1 mol , số mol O2 là 9 mol.
Vì thể tích và nhiệt độ không đổi nên áp suất tỉ lệ thuận với số mol.
Sau phản ứng số mol CO2 thu được là 3/4 so với ban đầu = 7,5 mol
CnH2n-2 + 1,5n-0,5O2 ---> nCO2 + n-1H2O.
1................1,5n-0,5.............n
Ta có số mol O2 dư là 9 - 1,5n+ 0,5 = 9,5 -1,5n
Số mol CO2 =n
=> 9,5 -1,5n + n = 7,5 => n= 4 => C4H6
2> Coi số mol hỗn hợp đầu là 1 mol
=> mA = 1*15,2=15,2 gam.
Áp dụng bảo toàn khối lượng
mA = mB= 15,2 gam => nB= ???
=> Số mol anken = số mol H2 phản ứng = nA-nB
Em làm nốt nhé
 
Top Bottom