cách giải bài

V

vutdi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho 150 ml dung dịch NaOH 7M tác dụng với 100 ml dung dịch Al2(SO4)3 1M. Xác định nồng độ mol/l NaOH trong dung dịch sau phản ứng.
A. 1M B. 2M C. 3M D. 4M
Câu2:Một dung dịch chứa hỗn hợp gồm 0,02 mol Al2(SO4)3 và 0,02 mol Na2SO4. Thêm dung dịch chứa 0,07 mol Ba(OH)2 vào dung dịch này thì khối lượng kết tủa sinh ra là:
A. 1,56 gam. B. 19,43 gam. C. 17,87 gam. D. 20,20 gam

tiêu đề phải đặt đúng quy định
 
Last edited by a moderator:
N

niemkieuloveahbu

[TEX]a.\left{Al^{3^+}: 0,2\\OH^-: 1,05\right.(mol)[/TEX]

[TEX]Al^{3^+}+3OH^-\to Al(OH)_3[/TEX]

[TEX]Al(OH)_3+OH^-\to AlO_2^-+2H_2O[/TEX]

Sau 2 phản ứng : [TEX]N_{NaOH}=N_{OH^-}=0,25(mol), V=0,25l \Rightarrow \fbox{C_M=1M\Rightarrow A}[/TEX]

[TEX]b.\left{Al^{3^+}:0,04\\SO_4^{2^-}:0,08\\Ba^{2^+}:0,07\\OH^-:0,14\right.(mol)\\ Al^{3^+}+3OH^-\to Al(OH)_3\\ Al(OH)_3+OH^-\to AlO_2^- +2H_2O\\ Ba^{2^+}+SO_4^{2^-}\to BaSO_4[/TEX]

[TEX]M_{kt}=M_{Al(OH)_3}+M_{BaSO_4}=\fbox{17,87g \Rightarrow C}[/TEX]
 
Top Bottom