Toán 8 Cách đọc tên hình

PhongKiDo1306

Học sinh
Thành viên
29 Tháng ba 2019
40
5
21
18
Thanh Hóa
THCS Thị Trấn Tĩnh Gia Thanh Hóa

Đặng Quốc Khánh 10CA1

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng tám 2018
1,120
1,467
191
19
Hải Dương
THCS Phan Bội Châu
Cách đọc Theo các đỉnh tạo ra góc bằng nhau (VD có tgABC và tgDEF ; A = D , B = E => tgABC đd tg DEF)
Cách 2: Dựa vào tỉ số: Nếu đề cho tỉ số ta đọc đc tên tg đd (VD AB.DE = AC.EF => AB/AC = EF/DE. Chú ý: Cả tử và mẫu có A chung => đọc trc => tgAxx đd tgBxx , sau đó đọc lần lượt các đỉnh trên tử và dưới mẫu => tgABC đd tg EFD)
Đơn giản vầy thôi
 

PhongKiDo1306

Học sinh
Thành viên
29 Tháng ba 2019
40
5
21
18
Thanh Hóa
THCS Thị Trấn Tĩnh Gia Thanh Hóa
Cách đọc Theo các đỉnh tạo ra góc bằng nhau (VD có tgABC và tgDEF ; A = D , B = E => tgABC đd tg DEF)
Cách 2: Dựa vào tỉ số: Nếu đề cho tỉ số ta đọc đc tên tg đd (VD AB.DE = AC.EF => AB/AC = EF/DE. Chú ý: Cả tử và mẫu có A chung => đọc trc => tgAxx đd tgBxx , sau đó đọc lần lượt các đỉnh trên tử và dưới mẫu => tgABC đd tg EFD)
Đơn giản vầy thôi
Thank b
 
Top Bottom