Hóa 9 cách điều chế muối

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
cho xin tất cả các công thức để điều chế muối bằng phương pháp hóa học với ạ
KL+axit : 2HCl + Mg = MgCl2 + H2
KL+PK : Fe+2S->FeS2
Axit+Bazơ : H2SO4 + 2NaOH = Na2SO4 + 2H2O
Axit+Oxitbazo : 2HCl + MgO = MgCl2 + H2O
Oxitaxit+kiềm : CO2 + 2NaOH = Na2CO3 + H2O
oxitaxit+oxitbazo : CaO + CO2 = CaCO3
Axit+ Muối : H2SO4 + BaCl2 = BaSO4 (kt) + 2HCl
Muối+ Muối : BaCl2 + Na2SO4 = BaSO4 (kt) + 2NaCl
Muối + Bazơ : Na2SO4 + Ba(OH)2 = BaSO4 (kt) + 2NaOH
Muối + Kim loại : Fe2SO4 + Zn = ZnSO4 + Fe
nguồn hocmai
 
Top Bottom