Tin tức Cách đặt tiêu đề hay, gây sự chú ý... cho chủ đề của bạn

Thảo luận trong 'Phòng tin tức' bắt đầu bởi tranquang, 27 Tháng tám 2008.

Lượt xem: 36,942

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

 1. tranquang

  tranquang Guest

  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Khi tạo chủ đề mới:

  Bạn muốn bài viết của mình được giải đáp ngay tức thì ?
  Bạn muốn bài viết của mình được nhiều người xem ?
  Bạn muốn được toàn thể thành viên diễn đàn Hocmai.vn biết đến ?
  Bạn muốn khẳng định giá trị bản thân qua những bài viết ấy ?

  Tôi sẽ chỉ cho bạn 1 cách nhé :

  Bước 1: Khi tạo mới một chủ đề bạn cần xác định rằng nó thuộc chuyên mục cụ thể nào trên Diễn đàn. Bài của bạn sẽ bị xóa, bạn sẽ bị coi là ngố, ngờ nghệch khi post bài thắc mắc về môn Văn trong chuyên mục dành cho môn Toán. Đúng không nào?

  Bước 2: Sau khi bạn đã xác định được đúng chuyên mục, đúng nơi chốn để xây dựng chủ đề mới; bạn hãy tạo 1 tiêu đề topic thật hay, thật ấn tượng. Muốn vậy thì phải biết người đọc cần gì trước đã.

  - Người đọc thường quan tâm đến vấn đề cụ thể. Khi bạn viết tiêu đề là "Help"; "help me" hay "Cần giúp đỡ"... Bài viết của bạn sẽ chẳng bao giờ được quan tâm. Thay vào đó là bạn hãy viết cụ thể, muốn giải đáp một bài toán hàm số thì bạn hãy đặt tên "Hàm số - một bài toán cần giải đáp ngay"; hay như muốn giải đáp về nội dung một tác phầm nào đó hãy viết "Tác phầm Chí Phèo có nội dung thế nào?"

  Bạn đã thấy nó đơn giản chưa nào? Nhớ nhé, chỉ cần post bài đúng chỗ, đặt tiêu đề của chủ đề bạn tạo dựng rõ ràng và minh bạch. Chắc chắn rằng chủ đề bạn tạo ra sẽ rất sôi nổi đấy!

  Bạn hãy thử xem nhé, chúc bạn thành công!

  Chào thân ái và quyết thắng!
   
  Last edited by a moderator: 27 Tháng tám 2008
 2. quinhmei

  quinhmei Guest

  Ý kiến của Anh tranquang rất đúng. Em bổ sung thêm một ý nhỏ nữa thôi.
  Theo em nghĩ, để gây thêm ấn tượng cho bài viết, ta cần thêm chủ đề của nó trong ngoặc vuông ở đầu tên bài viết (Nên viết chữ IN HOA). VD như

  [GAME] Người post bài sau tôi...
  [TOÁN CHUYÊN] Sách Tham khảo lớp 7
  [AMS] Đề thi Toán HK II Lớp 11...
  ......
  Việc đóng khung chủ đề của Topic giúp người xem hiểu chính xác bạn muốn viết về cái gì và ở lĩnh vực nào, người ta có thể tìm kiếm bài dễ hơn. Tuy nhiên, cần lưu ý là chủ đề được đóng khung cần ngắn thôi nhá, đùng dài lòng thòng, không gây được thiện cảm đâu.
   
 3. truonghan_h

  truonghan_h Guest

  Cảm ơn tranquang và quynhmei!
  >>> Anh hy vọng đây sẽ được lấy làm cách tạo chủ đề Topic cho tất cả các thành viên trên diễn đàn.
  >>> Các em chú ý nhé:
  Chủ đề mới:

  [Chuyên mục] Tên tiêu đề cần viết.
  >>> Anh hy vọng chúng ta sẽ có những tên chủ đề gây được sự chú ý nhất, mà lại phù hợp nhất.
  Thân ái!
   
 4. haiquynh.710

  haiquynh.710 Guest

  Em thấy các mem khi mới vào 4r còn chưa biết về những điều này vì thế việc đặt tiêu đề thường là " "help me! ", "giúp mình bài tích phân này với !", "mọi người ơi, giúp mình ......"rất hiếm khi đặt đc tiêu đề mang ấn tượng và đấy đủ nội dung. Nên là admin, smod, mod cần chú ý hướng dẫn member việc này, và hơn nữa phải sửa lại tiêu đề cuả topic đó nếu member đó nhiều lần chưa sửa được thì nhắc nhở, nhắn tin để mem đó chú ý !Em xin hết ý kiến !
   
 5. thanhthuytu

  thanhthuytu Guest

  Em xin có ý kiến rằng!!! Khi mà bất cứ một ai tạo một topic mới thì trước khi tạo sẽ hiện ra một bài viết hướng dẫn cách đặt tiều đề để cho các member biết và không bị mắc phải cái lỗi "help me" hay "hãy giúp tôi với". Hoặc khi có một member mới nào tạo tài khoản thì member đó nhận được một thư của ban điều hành về tất cả các đường link cần thiết để cho member đó biết và áp dụng.
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->