Cách chứng minh ba véc tơ đồng phẳng

T

thuy11b10_mk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp tớ với ,Tớ không biết cách chứng minh 3 vec tơ đồng phẳng.
SBT có bài về 3 véc tơ đồng phẳng nhưng tớ xem lời giải thì thấy khó hiểu
Bài như sau:Cho tứ diện ABCD, Trên cạnh AD lấy điểm M sao cho véc tơ AM=3.véc tơ MD và trên cạnh BC lấy điểm N sao cho véc tơ NB= -3.véc tơ NC. Chứng minh rằng 3 véc tơ AB,DC,MN đồng phẳng.
Ai biết cách giải dễ hiểu thì giúp tớ với , mau mau...
Cám ơn:D:D:D
 
S

silvery93

Mọi người giúp tớ với ,Tớ không biết cách chứng minh 3 vec tơ đồng phẳng.
SBT có bài về 3 véc tơ đồng phẳng nhưng tớ xem lời giải thì thấy khó hiểu
Bài như sau:Cho tứ diện ABCD, Trên cạnh AD lấy điểm M sao cho véc tơ AM=3.véc tơ MD và trên cạnh BC lấy điểm N sao cho véc tơ NB= -3.véc tơ NC. Chứng minh rằng 3 véc tơ AB,DC,MN đồng phẳng.
Ai biết cách giải dễ hiểu thì giúp tớ với , mau mau...
Cám ơn:D:D:D

theo menelauyt là ra thôi mư`

or theo định nghĩa ấy
 
B

boon_angel_93

:(:( Nói thì rất dễ nhưng làm thi mới khó,Tớ không biết nên biểu diễn theo véc tơ nào,chỉ tớ cách làm đi , tớ không biết:confused:
Cảm ơn.....
ah ,thường biểu diễn vectơ theo các cạnh của hình mà đề bài cho .vd :cho hình hộp ABCD.A'B'C'D'............thì bạn có thể chọn vectơ bất kì chẳng hạn chọn 3 vecto:AD,AB &AA'..............NHƯ THẾ Ý
 
T

thuy11b10_mk

ah ,thường biểu diễn vectơ theo các cạnh của hình mà đề bài cho .vd :cho hình hộp ABCD.A'B'C'D'............thì bạn có thể chọn vectơ bất chẳng hạn chọn 3 vecto:AD,AB &AA'..............NHƯ THẾ Ý
Làm ơn nói rõ chút nữa đi, bạn nói thế tớ vãn chưa biết lần đường nào, áp dụng luôn bài tớ hỏi đi!
Cám ơn....:D
 
T

thuy11b10_mk

ẹc ,ai chỉ tớ với (tớ rất ngu hinh), căn cứ vào đâu để biết nên phân tích theo véc tơ nào.
Giúp tớ mau mau ,mai tớ có tiết hình rìu(hu...hu)
Cảm ơn.....
 
Top Bottom