tìm (sin a)^3 - (cos a)^3 biết (sin a) + (cos a) = 3/4
Lê Hùng 2003 Học sinh Thành viên 20 Tháng tám 2018 27 5 21 21 Thái Nguyên THPT Đại Từ 28 Tháng tư 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm (sin a)^3 - (cos a)^3 biết (sin a) + (cos a) = 3/4
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm (sin a)^3 - (cos a)^3 biết (sin a) + (cos a) = 3/4
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,706 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 29 Tháng tư 2019 #2 [tex](sina+cosa)^2=\frac{9}{16}=1+2sinacosa=>sinacosa=\frac{-7}{32}[/tex] [tex](sina-cosa)^2=1-2sinacosa=>(sina-cosa)^2=\frac{23}{16 }=>sina-cosa=\frac{\sqrt{23}}{4}[/tex] Ta có [TEX]sin^3a-cos^3a=(sina-cosa)(1+sinacosa)[/TEX] Thay ở trên vào tính
[tex](sina+cosa)^2=\frac{9}{16}=1+2sinacosa=>sinacosa=\frac{-7}{32}[/tex] [tex](sina-cosa)^2=1-2sinacosa=>(sina-cosa)^2=\frac{23}{16 }=>sina-cosa=\frac{\sqrt{23}}{4}[/tex] Ta có [TEX]sin^3a-cos^3a=(sina-cosa)(1+sinacosa)[/TEX] Thay ở trên vào tính