Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Thuỷ phân 21,06kg xenlulozo rồi lấy sản phẩm lên men rượu. Biết hiệu suất mỗi giai đoạn là 65%. Tính khối lượng rượu thu được
2) Lên men 1 tấn tinh bột chứa 5% tạp chất thành ancol etylic, hiệu suất mỗi phản ứng đạt 85%. Khối lượng ancol thu được là bao nhiêu
3) Lên men x(g) glucozo với hiệu suất 90%, lượng CO2 sinh ra cho hấp thụ hết vào dd nước vôi trong thu được 20,0g kết tủa và khối lượng dd giảm 6,80g. Vậy giá trị của x là bao nhiêu
4) Từ m(kg) khoai chứa 25% tinh bột, bằng phương pháp lên men người ta điều chế được 100l rượu 60o. Giá trị của m là bao nhiêu (biết khối lượng riêng của C2H5OH là 0,8g/ml hiệu suất chung của cả quá trình là 90%)
5) Khí CO2 chiếm 0,03% thể tích không khí. Thể tích không khí (đkc) để cung cấp CO2 cho phản ứng quang hợp tạo ra 18g glucozo là bao nhiêu
6) Để điều chế 53,46kg xenlulozo trinitrat (hiệu suất 60%) cần dùng ít nhất V(l) axit nitric 94,5% (D=1,5g/ml) phản ứng với xenlulozo dư. Tìm V
7) Một mẫu tinh bột có M=5.10^5u. Thuỷ phân hoàn toàn 1 mol tinh bột, số mol glucozo thu được là bao nhiêu
2) Lên men 1 tấn tinh bột chứa 5% tạp chất thành ancol etylic, hiệu suất mỗi phản ứng đạt 85%. Khối lượng ancol thu được là bao nhiêu
3) Lên men x(g) glucozo với hiệu suất 90%, lượng CO2 sinh ra cho hấp thụ hết vào dd nước vôi trong thu được 20,0g kết tủa và khối lượng dd giảm 6,80g. Vậy giá trị của x là bao nhiêu
4) Từ m(kg) khoai chứa 25% tinh bột, bằng phương pháp lên men người ta điều chế được 100l rượu 60o. Giá trị của m là bao nhiêu (biết khối lượng riêng của C2H5OH là 0,8g/ml hiệu suất chung của cả quá trình là 90%)
5) Khí CO2 chiếm 0,03% thể tích không khí. Thể tích không khí (đkc) để cung cấp CO2 cho phản ứng quang hợp tạo ra 18g glucozo là bao nhiêu
6) Để điều chế 53,46kg xenlulozo trinitrat (hiệu suất 60%) cần dùng ít nhất V(l) axit nitric 94,5% (D=1,5g/ml) phản ứng với xenlulozo dư. Tìm V
7) Một mẫu tinh bột có M=5.10^5u. Thuỷ phân hoàn toàn 1 mol tinh bột, số mol glucozo thu được là bao nhiêu