Cacbonhidrat

Nguyễn Lan Hương

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng bảy 2016
8
0
1
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Thủy phân hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm saccarozo và mantozo thu được dung dịch Y. Cho Y tác dụng với lượng dư dung dịch AgNO3 trong NH3 thu được 0,2 mol Ag. Mặt khác, thủy phân m gam hỗn hợp X trong một thời gian ( hiệu suất thủy phân mỗi chất đều là 80%) thu được dung dịch Z. Cho Z tác dụng với lượng dư dung dịch AgNO3 trong NH3 thu được 0,168 mol Ag. Thành phần phần trăm khối lượng saccarozo trong hỗn hợp là bao nhiêu ?
2. Cho 2,5 kg glucozo chữa 20% tạp chất lên men thành ruoifj etylic. Tính thể tích dung dịch rượi 40 độ thu được ? Biết rượi nguyên chất có khối lượng riêng 0,8g/ml và trong quá trình chế biến , rượi bị hoa hụt 10% .
 

thupham22011998

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng năm 2013
3,880
77
291
27
Hà Nam
Bài 1:
gọi n sacarozo=a; n mantozo=b mol
-->4a+4b=0,2; (1,6a+1,6b+0,4b).2=0,168
-->a,b
Lưu ý: mantozo cũng tham gia pư với AgNO3/NH3
Bài 2:
C6H12O6-->2C2H5OH+2CO2
mC6H12O6=2,5.80%=2kg=2000g
-->nC6H12O6=100/9 mol -->n C2H5OH=100/9 .2.90%=20mol
--> mC2H5OH=920 -->V C2H5OH=m/D=1150 ml
-->Vd.d rượu=2875 ml
 
Top Bottom