Cacbonhidrat

Status
Không mở trả lời sau này.
N

ngobaochauvodich

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

HH X gồm saccarozơ và mantozơ có khối lượng m gam được chia làm 2 phần bằng nhau.Phần 1 td vừa đủ 9,8g Cu(OH)2.Thủy phân hoàn toàn phần 2 thu hh Y có chứa 54g glucozơ.
1)Tính m và thành phần phần trăm theo khối lượng mantozo trong X
2)V (lít)H2(đktc) cần dùng để hidro hóa hoàn toàn các chất có trong Y
 
N

namnguyen_94

HH X gồm saccarozơ và mantozơ có khối lượng m gam được chia làm 2 phần bằng nhau.Phần 1 td vừa đủ 9,8g Cu(OH)2.Thủy phân hoàn toàn phần 2 thu hh Y có chứa 54g glucozơ.
1)Tính m và thành phần phần trăm theo khối lượng mantozo trong X
2)V (lít)H2(đktc) cần dùng để hidro hóa hoàn toàn các chất có trong Y

Bài làm : ta có
+Saccarozo:[TEX]C_12H_22O_11[/TEX] + [TEX]H_2O[/TEX] ------> [TEX]C_6H_12O_6[/TEX] + [TEX]C_6H_12O_6[/TEX]
-------------------------2a--------------------------------------------2a---------2a
+Mantozo:[TEX]C_12H_22O_11[/TEX] + [TEX]H_2O[/TEX] ------>2 [TEX]C_6H_12O_6[/TEX]
---------------2b-------------------------------4.b
ta có : 2 [TEX]C_12H_22O_11[/TEX] + [TEX]Cu(OH)_2[/TEX] -----> (C12H21O11)2Cu + 2 [TEX]H_2O[/TEX]
------> a + b = 0,2
+ phần 2: a + 2.b = 0,3
---> a = 0,1 mol và b = 0,1 mol
--> m = 342.( 0,2 + 0,2) = 136,8 gam
---->%m(mantozo) = 50%
b ; + Trong Y có 0,3 mol Glucozo và 0,1 mol Fructozo
Y + [TEX]H_2[/TEX] ----> sobitol
---> n = 0,4 mol -----> V = 8,96 lít
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom