Cacbonhidrat

N

ngobaochauvodich

N

namnguyen_94

Hòa tan 4,5g glucozo vào nước sau đó thêm 3,2g Br2 vào dd thu được dd X.Thêm lượng dư NaHCO3 vào X thì thể tích thoát ra ở điều kiện tiêu chuẩn là
A)1,344 lít B)0,896 lít C)0,448 lít D)0,224 lít

ta có: C5H11O5-CHO + Br2 + H2O ----------> C5H11O5-COOH + 2 HBr
n: ----0,02----------------0,02------------------------0,02-----------------0,04
----> n[TEX]H^{+}[/TEX] = 0,04 + 0,02 = 0,06
[TEX]H^{+}[/TEX] + [TEX]HCO3^{-}[/TEX] -----> CO2 + H2O
0,06--------------------------0,06
-----> V = 0,06.22,4 = 1,344 lít
 
Top Bottom