Hóa 12 cacbonat_hidrocacbonat

diephungnguyen1606@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng chín 2018
37
14
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giúp mình bài này với: hòa tan vào nước 3,38 gam hh 2 muối cacbonat và hidrocacbonat của 1 kim loại hóa tri I . sau đó thêm dd Hcl dư vào dd đó thu được 0,672 lít khí (đktc). Tổng số mol của muối cacbonat trong hh đó là
 

hungquachtinh9

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười hai 2015
23
13
21
R2CO3 + 2HCl -> 2RCl + CO2 + H2O
RHCO3 + HCl -> RCl + CO2 + H2O
nCO2 = 0,03 = nR2CO3 + nRHCO3 = n hỗn hợp muối ( gọi tên là hỗn hợp X )
-> M trung bình X = 3,38/0,03 = 3,38/0,03 = 112.67
=> M+61 < 112.67 < 2M + 60
=> 26,335 < M < 51,67
-> Na , K
Kiểm tra lại đề nhé
 

PhạmToànxd

Học sinh
Thành viên
13 Tháng một 2019
60
54
21
Nghệ An
PBC
R2CO3 + 2HCl -> 2RCl + CO2 + H2O
RHCO3 + HCl -> RCl + CO2 + H2O
nCO2 = 0,03 = nR2CO3 + nRHCO3 = n hỗn hợp muối ( gọi tên là hỗn hợp X )
-> M trung bình X = 3,38/0,03 = 3,38/0,03 = 112.67
=> M+61 < 112.67 < 2M + 60
=> 26,335 < M < 51,67
-> Na , K
Kiểm tra lại đề nhé
Na 23 loại mà bạn
Nên R là K
 

diephungnguyen1606@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng chín 2018
37
14
6
R2CO3 + 2HCl -> 2RCl + CO2 + H2O
RHCO3 + HCl -> RCl + CO2 + H2O
nCO2 = 0,03 = nR2CO3 + nRHCO3 = n hỗn hợp muối ( gọi tên là hỗn hợp X )
-> M trung bình X = 3,38/0,03 = 3,38/0,03 = 112.67
=> M+61 < 112.67 < 2M + 60
=> 26,335 < M < 51,67
-> Na , K
Kiểm tra lại đề nhé
vậy thì tổng số mol muối cacbonat là bao nhiêu vậy bạn
 
Top Bottom