Hóa 11 Cacbon

Kagamine2906

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tư 2020
109
63
36
20
TP Hồ Chí Minh
THCS Hoàng Hoa Thám
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn m gam than chì bằng khí Oxi (vừa đủ) trong bình kín, thu được hỗn hợp khí có tỉ khối so với H2 là 17. Cho toàn bộ hỗn hợp khí thu được qua bình chứa nước vôi trong dư thì thu được 15g kết tủa. Tính giá trị của m?

Giúp em bài này với ạ
Cảm ơn mn nhiều ạ
 
  • Like
Reactions: Yorn SWAT

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
- Sau phản ứng thu được hỗn hợp khí mà O2 PƯ vừa đủ => Hỗn hợp khí gồm CO và CO2
- Ta có: nCO2=nCaCO3=0,15
- Gọi x là mol CO, ta được:
44*0,15+28*x=2*17*(0,15+x)
=> x= 0,25
nC=nCO+nCO2= 0,25+0,15=0,4
=>mC= 0,4*12=4,8g
 
Top Bottom